Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 30, 2018 , 0 bình luận

Thống đốc bang Missouri của Mỹ Eric Greitens ngày 29/5 thông báo sẽ từ chức từ ngày 1/6 tới.

Theo Reuters, quyết định từ chức của ông Greitens được đưa ra là để tránh bị phế truất sau tai tiếng về gây quỹ và quấy nhiễu tình dục.
Thống đốc bang Missouri Eric Greitens.

Các thông tin được công bố trong thời gian gần đây cáo buộc ông Greitens đã có những sai phạm trong hoạt động quỹ chính trị cho bản thân.
Ngoài ra, ông này còn bị tố đã chụp ảnh khỏa thân của tình nhân để làm công cụ trả thù nếu cô này tiết lộ về mối quan hệ với ông. 
Ông Greitens khẳng định không hề đe dọa khống chế tình nhân trong khi luật sư của ông nói rằng những bức ảnh đó chưa từng tồn tại.
Theo CNN, trong phát biểu từ chức, ông Greitens không thừa nhận có sai phạm về mặt pháp lý, không vi phạm bất cứ luật nào mà chỉ nói rằng ông “không phải là người hoàn hảo”.
Vị thống đốc cũng nói rằng sự chú ý sát sao mà ông đang phải đối mặt quá nặng nề đến mức ông không thể tiếp tục tại nhiệm.
“Sự chú ý đó dẫn đến căng thẳng lớn trong gia đình tôi. Tôi không thể để những việc đó tiếp tục gây ra những đau khổ cho những người mà tôi yêu quý”, ông Greitens nói.
Tại cuộc họp báo về quyết định từ chức, ông này cho biết quyết định thôi nhiệm vụ của ông sẽ có hiệu lực từ 17h00 ngày 1/6.
Ông Mike Parson – hiện đang là Phó thống đốc Missouri – dự kiến sẽ tiếp quản nhiệm vụ của ông Greitens./.
Hoàng Nam (Pháp luật Việt Nam)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy