Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 1, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-VOA lại tiếp tục cho đăng tải bài viết có tính chất quy chụp, đổ lỗi và hoàn toàn phiến diện khi nhận xét về giới tri thức Việt Nam 'xét lại lịch sử' ngày thống nhất đất nước 30/4.


Không thể xuyên tạc bản chất chiến thắng lịch sử 30- 4


Con người Việt Nam nói chung, giới tri thức Việt Nam nói riêng luôn giữ vững truyền thống cha ông 'Đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại' không tạo và không khoét sâu thù hận hướng tới xây dựng tình đoàn kết thân thiện cùng nhau phát triển.

VOA lại giành 'chỗ' đăng tải bài viết quy chụp về Việt Nam (ảnh chụp màn hình của VOA, Ảnh Thành Nam)


Giá trị cốt lõi đó, được khẳng định và thể hiện đầy đủ trong chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam về 'hòa hợp, hòa giải dân tộc', 'thêm bạn bớt thù',... xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc hướng tới xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Những ngày qua, ngày mà đối với dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam là ngày trọng đại, bởi nó gắn liền với một cột mốc lịch sử to lớn, đánh dấu sự chấm dứt chế độ thực dân, đế quốc xâm lược, cai trị ở Việt Nam để thống nhất đất nước. Để có được giá trị này, biết bao thế hệ cha, ông... Việt Nam đã phải đánh đổi bằng máu.


Mặc dù, chiến tranh đã đi xa nhưng giá trị lịch sử đó cần phải được 'tôn trọng' về sự cống hiến của các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương của mình cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Mặt khác, những tri thức trẻ Việt Nam hay bất kỳ một người con Việt Nam nào vừa có quyền 'tự hào' về truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc vừa phải có trách nhiệm giáo dục cho các thế hệ sau.
Thể hiện trách nhiệm của mình đối với cha ông, đất nước và với các thế hệ tương lai thì vấn đề 'nhắc lại lịch sử' để giáo dục truyền thống yêu nước là một hoạt động không chỉ là trách nhiệm thiêng liêng mà nó còn là quyền cao quý của bất kỳ công dân Việt Nam nào. 


Nhắc lại lịch sử không để quy chụp thành 'xét lại' lịch sử bởi rõ ràng người dân Việt Nam, Nhà nước Việt Nam rất nhân văn, không thù hận... tạo điều kiện khuyến khích tất cả kiều bào tham gia xây dựng đất nước. Những năm qua, những kiều bào đóng góp xây dựng quê hương được trân trọng, tạo điều kiện và ghi nhận đã tạo ra một sự hòa hợp, hòa giải được đánh giá cao.Gần 70 kiều bào từ 24 nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Czech, Thái Lan, Malaysia, Lào... vừa có chuyến thăm hỏi và trao tặng phẩm với tổng giá trị một tỷ đồng và 600 triệu tiền mặt cho các chiến sĩ, nhân dân trên 5 đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/18 ngày 24/4/2018. Các kiều bào trao quà  và tặng 2 tỷ cho các quân nhân trên đảo Đá Nam để bảo vệ quần đảo Trường Sa . Ảnh: Trọng Giáp.


Phải chăng, chỉ có một số kẻ không chấp nhận hòa hợp, hòa giải mới 'cố gắng' phản biện theo lối quy chụp về giá trị truyền thống con người Việt Nam, chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam? Điều này để cho những thế hệ đương đại, tương lai 'phán xét' về thái độ của một số người cố chấp, luôn tạo ra hận thù và không muốn chấp nhận giá trị chính nghĩa của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của người dân Việt Nam.


Một lần nữa chúng ta thấy rằng, các hãng thông tấn lớn như VOA, RFI, RFA, BBC vẫn giành 'đất' để bán 'chữ' đăng tải trên trang mình như một mục giành cho quảng cáo nhằm hậu thuẫn cho những kẻ chống phá, không muốn thực hiện chính sách hòa hợp, hòa giải dân tộc và đi ngược lại giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.


Nhân  dân Việt Nam vẫn đang và sẽ mãi giang rộng vòng tay đón người con đất Việt trở về quê hương cùng chung tay xây dựng đất nước Việt Nam.


Thành Nam 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy