Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 23, 2018 , 0 bình luận

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 23/5 cho biết  Triều Tiên đã không mời các quan chức Mỹ tới sự kiện đóng cửa bãi thử hạt nhân tại Punggye-ri.


Tổng thống Trump: Ông Kim Jong-un đổi ý sau khi gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

Tổng thống Trump: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể bị hoãn lại

 


Phát biểu trong một cuộc họp báo, nữ phát ngôn viên nêu rõ: "Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng chúng tôi không nhận được một lời mời nào. Theo tôi biết các phóng viên đã được mời, và tôi không biết gì hơn. Chúng tôi chắc chắn hoan nghênh thông báo về những kế hoạch đóng cửa bãi thử hạt nhân. Đó là một bước quan trọng trong việc phi hạt nhân hóa đối với Triều Tiên và chúng tôi mong đợi sẽ biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này". 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert

Ngày 12/5 vừa qua, Triều Tiên đã mời các phóng viên từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh tới dự sự kiện đánh dấu việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Pyunggye-ri ở miền Bắc nước này, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23-25/5, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
Bình Nhưỡng sẽ lập một trung tâm báo chí và sắp xếp chỗ ở đặc biệt cho các phóng viên nước ngoài.
Ngày 22/5, đoàn phóng viên các nước Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh đã xuất phát từ Bắc Kinh (Trung Quốc) để tới thành phố Wonsan trên chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Koyo Air của Triều Tiên. Dự kiến, các phóng viên sẽ tới Punggye-ri trên chuyến tàu hỏa đặc biệt.
Thế giới và Việt Nam theo TASS, Yonhap

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy