Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 21, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Lợi dụng sự kiện hơn chục khách du lịch Trung Quốc mặc áo in hình lưỡi bò, những kẻ trong nhóm No-U âm mưu kích động, xuyên tạc hòng chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lật tẩy chiêu trò chia rẽ Đảng và Quốc hội


Lợi dụng những sơ hở trong hoạt động quản lý Nhà nước để xảy ra vụ việc hơn chục khách Trung Quốc mặc áo in hình lưỡi bò bên trong áo khoác và phát ngôn chưa cân nhắc của cán bộ Nhà nước về vụ việc xảy ra nhóm No-U do Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng cầm đầu đã triển khai thực hiện âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Nhóm nNo-U gia tăng các hoạt động chống phá bằng cách phát tán thông tin xuyên tạc, vu cáo, phủ nhận vai trò của Đảng, Nhà nước và quân đội trên không gian mạng


Việc mặc chiếc áo in hình chữ U gạch chéo (biểu tượng của nhóm No-U) nhằm thể hiện tình yêu nước và khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là hai quần đảo lớn thuộc chủ quyền hoàn toàn riêng biệt của Việt Nam và phản đối Trung Quốc âm mưu muốn độc chiếm Biển Đông qua việc sử dụng hình lưỡi bò một nét là hành động thiết thực, cần thiết và đáng được biểu dương khích lệ đối với mỗi người dân Việt Nam.

Nhưng, đằng sau chiếc áo và hành động có ý nghĩa cao cả đó những kẻ trong nhóm No-U lại sử dụng thủ đoạn thâm độc để âm mưu chống phá, điều này thể hiện:

Song song với việc mặc chiếc áo phản đối Trung Quốc độc chiếm Biển đông, là hành động kích động người dân tham gia biểu tình gây rối trong khi chúng ta chưa có quy định về biểu tình. Đằng sau việc kích động tham gia này, chúng muốn tụ tập những người nhẹ dạ theo chúng và thực hiện những hành động chống phá sau này.

Lợi dụng hoạt động quản lý lỏng lẻo và phát ngôn của cán bộ Nhà nước, chúng tập trung phát tán thông tin xuyên tạc, công kích nhằm vu cáo, xuyên tạc đến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, chức năng nhiệm vụ của Quân đội và phủ nhận quan hệ quốc tế của Nhà nước Việt Nam hòng hướng lái dư luận theo luận điệu sai trái, thù địch.

Chúng cho rằng, Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc dẫn đến để cho người Trung Quốc tự tung, tự tác; Việt Nam bị Trung Quốc chèn ép; quan chức Việt Nam là người Trung Quốc và Quân đội Việt Nam thờ ơ, bỏ mặc không giám chiến đấu với những hành vi ngang ngược của Trung Quốc;....

Người dân Việt Nam, Nhà nước Việt Nam cũng như nhân dân, quốc gia khác trên thế giới đều khẳng định Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và thừa nhận quan hệ quốc tế hòa bình, hữu nghị là nguyên tắc quan trọng để phát triển. Không riêng gì Việt Nam, đến Mỹ còn phải nhượng bộ, xoa dịu với Trung Quốc khi đưa ra biện pháp cứng rắn về "thương mại" chưa nói đến việc dám động thủ về quân sự mặc dù là Mỹ có tiềm lực quốc phòng không thua kém Trung Quốc. 

Vậy, nhóm No-U muốn gì ? khi muốn chúng ta phải căng thẳng trong quan hệ với Trung Quốc nói riêng và quốc tế nói chung; muốn chúng ta phải là quốc gia đi gây chiến tranh trước ? Đó là âm mưu thâm độc muốn tạo cớ để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc về học thuyết Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vu khống, bôi nhọ cán bộ... hòng làm cho người dân mất tin vào Đảng, Nhà nước và Quân đội. Theo đó, chúng dễ dàng lật đổ chế độ, nhà nước, đảng... mà không cần một tiếng súng, không cần một viên đạn. 

Những trò diễn này chúng ta cần phải nêu cao cảnh giác, chúng ta không phủ nhận những hạt sạn trong quản lý nhà nước nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự thật lịch sử, giá trị xã hội chủ nghĩa mà dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bằng máu của cha ông và chúng ta không được phép quên khi thế lực thù địch vẫn tìm mọi cách để thực hiện âm mưu chống phá. 

Thành Nam 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy