Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 5, 2018 , 8 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn được sự thu hút sự quan tâm rộng rãi của các nhà nước, các quốc gia, dân tộc và cộng đồng quốc tế. Lâu nay, đấu tranh cho nhân quyền được coi là một giá trị văn hóa của nhân loại. Vậy mà, vẫn luôn có những kẻ đi tước quyền người khác lại thường xuyên lớn tiếng lên án những người bị tước quyền là vi phạm nhân quyền, phải chăng họ “vừa ăn cắp” lại “vừa la làng”?.

Bằng chứng Trịnh Bá Tư nhận tiền từ hải ngoại về việc bán video giải tỏa bãi tha ma Cổ Giải Phướn

Nhìn lại trong thời gian vừa qua những kẻ chống đối đi đòi dân chủ, nhân quyền là những “anh hùng chém gió”, “anh hùng bàn phím”. Có những người mà ngay bản thân họ còn chưa thực sự hiểu hết thế nào là chiến tranh, thế nào là sự hi sinh, mất mát để giành lại quyền độc lập, tự do, hạnh phúc. Đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý của một số ít chính quyền, địa phương để moi móc, xỉa xói, coi đó là bản chất của cả tổ chức, của cả hệ thống để kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân hưởng ứng, đứng về phía mình thông qua mạng xã hội với mục đích đánh bóng tên tuổi. Nhưng sau đó thì lại lợi dụng những người cả tin làm lá chắn, đứng sau họ để hô hào đòi dân chủ, nhân quyền. Thực chất những người đó họ là ai, họ là những người yêu nước thực sự hay họ là Hồng Thái Hoàng, Bùi Thị Minh Hằng, Lê Mỹ Hạnh hay Nguyễn Tín…Những “nhà dân chủ” đó cuối cùng cũng bị xã hội lên án và vạch mặt.

Những gương mặt quen thuộc của làng đấu tranh khoác áo dân chủ

Trong nhiều Văn kiện Đảng cộng sản Việt Nam đã xác định con người vừa là mục tiêu và động lực của sự nghiệp phát triển đất nước, vừa là trung tâm của các chính sách kinh tế - xã hội, mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đều nhằm phấn đấu phục vụ con người và vì con người. Thực tiễn những thành quả quan trọng mà Việt Nam đạt được qua hơn 30 năm đổi mới về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực quyền con người, là minh chứng rõ rệt cho chính sách bảo vệ và thúc đẩy quyền con người của Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Những thành tựu này đã được Liên Hiệp quốc và cộng đồng quốc tế và các nước ghi nhận.
Ðảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán quan điểm rằng nhân quyền trước hết phải là quyền của mỗi người, mỗi dân tộc được thực hiện quyền tự quyết, được sống trong độc lập, tự do và được phát triển về mọi mặt; các quyền dân sự, chính trị phải đi đôi với các quyền kinh tế, xã hội, văn hóa; quyền và tự do cá nhân phải gắn với lợi ích chung của dân tộc và trách nhiệm đối với cộng đồng. Bảo đảm và thực hiện quyền con người trước hết là trách nhiệm quốc gia, không thể có sự áp đặt từ bên ngoài.
Chính sách của Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và thúc đẩy các quyền con người, coi con người là mục tiêu và động lực của mọi chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, Việt Nam đã chú trọng thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội nhằm mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; đồng thời coi trọng việc phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, thúc đẩy công bằng và an sinh xã hội... Những nỗ lực này được sự ủng hộ, tham gia rộng rãi của nhân dân đã đem đến nhiều đổi thay tích cực trong mọi mặt của đời sống xã hội.
Cộng đồng quốc tế thêm tin yêu Việt Nam, không chỉ vì Việt Nam phê chuẩn hầu hết các công ước quốc tế về quyền con người (trong đó, Việt Nam là một trong những nước phê chuẩn sớm nhất Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ và Công ước về quyền trẻ em), mà còn được nhắc đến như một tấm gương sáng về xóa đói, giảm nghèo. Đó là lý do tại sao Liên hợp quốc lại lấy Việt Nam làm mô hình để thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ.
Tuy nhiên, cũng thấy rằng, nước ta đang ở trong thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Đó là thời kỳ vừa phải cải tạo xã hội cũ, vừa tiến hành xây dựng xã hội mới. Thực tiễn cách mạng Việt Nam đã chứng minh rõ: Đảng và nhà nước Việt Nam luôn nghiêm túc khắc phục những thiếu sót và có nhiều chủ trương, biện pháp để phấn đấu thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền con người của người dân Việt Nam.
Với những bước đi chủ động, tích cực và đa dạng trong hợp tác quốc tế và đối thoại trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, Việt Nam đã làm sáng tỏ những chính sách và thực tiễn vấn đề dân chủ, nhân quyền trong các lĩnh vực liên quan để quyền con người được đảm bảo tối ưu nhất; mặt khác, vô hiệu hoá các luận điệu xuyên tạc, vu cáo của các thế lực thù địch và kiên quyết không chấp nhận những ai còn mang “cái ô nhân quyền” để chống phá cách mạng Việt Nam.

Phạm Trung

Tags:
 1. Nếu bây giờ cho những người này sang bên syria thì chắc họ mới hiểu thế nào là dân chủ và nhân quyền

  ReplyDelete
 2. Phải luôn đề cao cảnh giác. Không để những kẻ này lợi dụng để chống phá xã hội, đất nước ta

  ReplyDelete
 3. Những nhà dân chủ mạo danh chỉ lừa được một số ít những người nhẹ dạ cả tin. Nhưng với những lý tưởng và con đường mà Đảng ta đang thực hiện, những đối tượng đó cũng sẽ chết dần chết mòn. Vấn đề chỉ là thời gian.

  ReplyDelete
 4. ngay bản thân họ là những người chẳng ra gì. Đúng là vừa ăn cắp, vừa la làng

  ReplyDelete
 5. Những tấm thân nhơ nhuốc không chịu tắm rửa mà cứ đòi sạch sẽ.

  ReplyDelete
 6. bản thân chẳng ra gì mà cứ đòi sạch sẽ

  ReplyDelete
 7. Dân chủ là lấy nhân dân làm chủ chứ không phải lực lượng cầm quyền là lực lượng làm chủ, chỉ Việt Nam mới đề cao quyền làm chủ của nhân dân

  ReplyDelete
 8. Câu này hay "vẫn luôn có những kẻ đi tước quyền người khác lại thường xuyên lớn tiếng lên án những người bị tước quyền là vi phạm nhân quyền"...

  ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy