Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 26, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Mấy ngày vừa qua, trên mạng Internet lan truyền bức tâm thư của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và 13 người khác mạo danh “10000 người dân xã Đồng Tâm” gửi tới Uỷ ban thường vụ quốc hội và của toàn thể Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh tra toàn diện đất đai tại Đồng Tâm. Đây là chiêu trò không có gì lạ, bởi lẽ từ trước đã xuất hiện nhiều bức tâm thư do ông Kình và một số người trong nhóm Đồng Thuận mạo danh người dân Đồng Tâm để gửi đơn, tuy nhiên lần này người ta chú ý nhiều tới nội dung trong bức tâm thư của ông Lê Đình Kình.

Nhận diện một số thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên in-tơ-nét, mạng xã hội và giải pháp phòng, chống


Với thủ đoạn chính là “lập lờ đánh lận con đen” khi đề cập tới vấn đề Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình một mực khẳng định rằng, vụ việc Đồng Tâm là minh chứng của việc tham nhũng của một số quan chức và kiên quyết yêu cầu quốc hội làm rõ vụ việc tham nhũng này. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ ràng rằng, việc tham nhũng đất đai tại Đồng Tâm và việc chiếm dụng trái phép đất quốc phòng - nguyên nhân chính đưa tới sự kiện ngày 15/4/2017 là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Bức tâm thư và sự bắt tay của những kẻ khoác áo dân chủ tại Đồng Tâm


Những sai phạm của quan chức xã Đồng Tâm, UBND huyện Mỹ Đức liên quan đến việc tham ô đất đai, chiếm dụng đất nông nghiệp sát mặt đường tỉnh lộ 429 đã được Thành phố làm rõ, 14 quan chức liên quan đã bị khởi tố, xét xử. Còn vụ việc đất đai tại đồng Sênh chính xác là hành vi chiếm dụng trái phép đất quốc phòng, hô biến là đất nông nghiệp nhằm kiếm chác tiền đền bù của Nhà nước. Vụ việc đã được Thanh tra Thành phố Hà Nội kết luận làm rõ và chính những người trong tổ Đồng Thuận như ông Kình, ông Hiểu là những người sai phạm.

Không chỉ xảo trá khi nhắc tới vụ việc Đồng Tâm, làm sai lệch bản chất vụ việc, bức tâm thư này còn dùng những từ ngữ nặng nề, mang tính chất đe doạ về hậu quả xảy ra khi Quốc hội không đáp ứng yêu sách của họ. “Chúng tôi xin nói thật, nếu không có giải pháp kịp thời và thoả đáng, chắc chắn tình hình sẽ diễn biến xấu đi, các bên khó có thể kiểm soát… Chúng tôi lo ngại Đồng Tâm từ một biến cố xã hội, nếu không xử lý thận trọng và thoả đáng, sẽ rất dễ trở thành biến cố chính trị, là bom nổ chậm đe doạ sự ổn định của xã hội.” Xin hỏi ông Kình, các bên ở đây là bên nào: nhân dân Đồng Tâm với chính quyền hay chính tổ Đồng Thuận với chính quyền? Quả bom nổ chậm ở đây là gì và ai là kẻ kích động quả bom đấy nếu không phải là ông Kình và tổ Đồng Thuận. Có thể nói, những lời này giống như những lời đe doạ trong đàm phán giữa chính quyền và những kẻ khủng bố, hoàn toàn không giống như một bức tâm thư của những người dân bị áp bức, cướp đoạt quyền lợi. Làm gì có việc những người sai phạm lại ra điều kiện áp đặt với Quốc hội - cơ quan đại diện quyền lực cho người dân một nước như vậy.

Có vẻ như, lần này ông Kình và tổ Đồng Thuận đã đi quá giới hạn! Ông ta và tổ “đồng thuận” đã lộ rõ âm mưu và bộ mặt phản phúc của mình!

Tiến Thắng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy