Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 1, 2018 , 0 bình luận

Một bảo tàng nghệ thuật Pháp phát hiện hơn một nửa số tác phẩm trong bộ sưu tập nổi tiếng của mình là hàng giả - sự việc được coi là “thảm họa” đối với thành phố.

Theo The Guardian, bảo tàng Etienne Terrus, Elne mở cửa trở lại với những tác phẩm của họa sỹ nổi tiếng Etienne Terrus sau đợt cải tạo hoành tráng. Nhưng một nhà sử học nghệ thuật tham gia vào quá trình sắp xếp bảo tàng phát hiện 60% bộ sưu tập là giả.
 Một tác phẩm của Etienne Terrus năm 1890. (Ảnh: Alamy)

“Etienne Terrus là họa sỹ vĩ đại của Elne. Ông ấy là một phần của cộng đồng. Để mọi người đến xem bảo tàng và một bộ sưu tập khi phần lớn là đồ giả thật tồi tệ. Đó là một thảm họa của thành phố” – thị trưởng Yves Barniol nói.
Cụ thể, trong số 140 tác phẩm của bộ sưu tập, 82 là giả. Các chuyên gia nhận thấy những tác phẩm này có một số chi tiết chất liệu, phong cách không đồng nhất với tác phẩm gốc.

Thị trưởng Barniol khẳng định sẽ tiếp tục điều tra cho đến khi thủ phạm được tìm thấy. Eric Forcada, người phát hiện vụ giả mạo động trời cho biết các tác phẩm của Terrus có thể trị giá đến 15.000 euro (18.200 USD) và tác phẩm màu nước bình thường có giá trị khoảng 2.000 euro.
Phương Anh (VTC News theo Nguồn: The Guardian)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm