Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 7, 2018 , 0 bình luận

Gần một tuần thực hiện chuyến hải trình đến với nhân dân các xã đảo: Bản Sen, Ngọc Vừng, Thắng Lợi, thuộc huyện Vân Ðồn (Quảng Ninh), Ðoàn công tác của Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần, Quân khu 3) đã khám, điều trị bệnh cho hơn hai nghìn lượt người dân, góp phần củng cố tình quân dân nơi đảo xa.
Biết tin có đoàn công tác ra đảo khám, chữa bệnh, người dân ở xã đảo Bản Sen ngưng trồng cấy, gác mái chèo ra khơi để có mặt từ rất sớm tại Trạm Y tế xã. Là người đầu tiên được chăm sóc sức khỏe, ông Lê Minh Sản, thôn Nà Sắn, thương binh hạng ¾ chia sẻ: Tôi tuổi đã cao, thường xuyên bị chứng đau đầu, đau lưng hành hạ. Ðược các bác sĩ khám, điều trị và kết luận chứng bệnh nêu trên của tôi là do ảnh hưởng từ việc tôi bị thương... Vậy là tôi yên tâm! Không phải di chuyển vào trong đất liền để khám lại.
Bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần, Quân khu 3) phát thuốc cho người dân xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Ðồn (Quảng Ninh).

Bế con nhỏ đến gặp bác sĩ, chị Hoàng Thị Nàn, thôn Hồng Lĩnh kể: Mấy ngày nay, con tôi có triệu chứng sốt, hay quấy khóc và nôn trớ, cho uống thuốc nhưng không thấy đỡ, khiến gia đình rất lo lắng. Biết đoàn công tác ra đảo khám, chữa bệnh, tôi đưa cháu đến từ sớm để khám. Ðược các bác sĩ khám và kết luận cháu bị viêm họng, tôi còn được cấp thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc để cháu mau khỏe lại. Thấy các y, bác sĩ tranh thủ thời gian không quản sớm tối tận tình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân, tôi rất cảm động.
Ðến xã đảo Ngọc Vừng, cán bộ, y, bác sĩ trong đoàn phải làm việc với cường độ cao. Chỉ trong một ngày, các y, bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe cho hơn 80% số dân xã đảo. Tại xã đảo Thắng Lợi, số lượng người dân đến khám, chữa bệnh rất đông; trong đó, gần trưa số người đến khám tăng cao, bởi đúng thời điểm học sinh ở trường THPT được các thầy, cô giáo đưa đến khám bệnh. Cô giáo Lương Thị Thanh Miên xúc động tâm sự: Cách đây 20 năm tôi ra công tác ở xã đảo. Ngày ấy, học sinh trong lớp ít lại thường xuyên vắng, bởi cứ đau ốm nhẹ là các em lại nghỉ học ở nhà. Nhưng bây giờ khác rồi, điều kiện đi lại giữa đất liền với xã đảo thuận lợi, trình độ dân trí cao hơn trước, cho nên các gia đình chú trọng chăm sóc sức khỏe cho con em mình. Hôm nay, biết tin có đoàn công tác của Bệnh viện ra với xã đảo, trường tổ chức cho tất cả học sinh đến để được khám bệnh; trong đó có một số em mắc bệnh ngoài da được bác sĩ cấp thuốc, hướng dẫn cách điều trị.
Đại tá Ðặng Vũ Hải, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7, Trưởng đoàn công tác cho biết, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bệnh viện với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), Bệnh viện thành lập đoàn gồm 18 cán bộ, y, bác sĩ trực tiếp khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ mang thai, trẻ em và đối tượng chính sách ở các xã đảo. Ra với đảo, đến với nhân dân, đoàn công tác chúng tôi đã mang đủ cơ số thuốc để khám, chữa bệnh cho tất cả nhân dân có nhu cầu. Trong hải trình đến với các xã đảo, đoàn công tác được nhân dân đón đợi và dành tình cảm tốt đẹp. Dù công việc bận rộn, nhưng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ chúng tôi ai nấy đều rất vui, nêu cao trách nhiệm, coi việc khám, chữa bệnh cho nhân dân ở các xã đảo như chăm sóc sức khỏe cho người thân.
Trần Ngọc (báo Nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy