Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 2, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gây sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng sau khi ông dường như lỡ lời khen phu nhân Thủ tướng Australia "ngon" trong bài phát biểu trước truyền thông ngày 2/5, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).


SCMP cho biết, kết thúc cuộc họp báo chung với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nhân chuyến thăm Sydney hôm nay 2/5, Tổng thống Macron nói: "Tôi muốn cảm ơn ngài vì sự tiếp đón, và cũng xin cảm ơn phu nhân ngon của ngài vì sự tiếp đón nồng hậu".
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) và vợ chồng Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull (Ảnh: EPA)

Bình luận này của ông Macron nhanh chóng kéo theo các cuộc tranh luận sôi nổi trên các mạng xã hội. Trong khi một số người cho rằng, ông Macron chỉ lỡ lời hoặc đây chỉ là một lỗi phiên dịch, một số ý kiến cho rằng nhà lãnh đạo Pháp đang nói chuyện hài hước.
Một cư dân mạng đặt ra nhiều giả thuyết về phát ngôn của Tổng thống Macron. (Ảnh: Twitter)

Jamie McKinnell, phóng viên của AP cho rằng, từ “délicieux” trong phát ngôn của ông Macron có thể hàm ý chỉ sự đáng mến của phu nhân Thủ tướng Turnbull.
Ông Macron vừa kết thúc chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Sydney. Tại đây, ông đã có các cuộc thảo luận về hợp tác thương mại, quốc phòng giữa Pháp và Australia. Ông là tổng thống đương nhiệm thứ hai của Pháp thăm chính thức Australia.
Minh Phương (báo Dân trí Theo SCMP)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy