Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 31, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Để chống phá và xuyên tạc đường lối của Đảng và Nhà nước ta, bọn phản động dùng rất nhiều những thủ đoạn khác nhau. Một trong những thủ đoạn không mới nhưng thường xuyên được chúng sử dụng là cắt xén, xuyên tạc câu nói của những cán bộ, công chức nhà nước, người nổi tiếng hoặc những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Võ Hồng Ly có nên "trơ tráo" thổi phồng thông tin để chống phá Quân đội nhân dân Việt Nam


Những người có kiến thức cơ bản về pháp luật thì có thể dễ dàng nhận ra nhưng đối với những người chưa nắm được bản chất vấn đề hoặc một mặt nào đó của sự việc thì hết sức nguy hiểm. Từ nhận thức sai lầm đó có thể dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, các phát ngôn hoặc hành động trái với luật pháp và trái với các chuẩn mực xã hội.


Gần đây thủ đoạn này lại tiếp tục được bọn phản động sử dụng để công kích vào Hội nghị Trung ương 7 mà gần đây nhất là chĩa mũi nhọn vào phát ngôn của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng khi tham gia ý kiến về thuế.

Nguyên văn phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng như sau: “Chết không có nghĩa là chúng ta xóa hoàn toàn khoản nợ. Đây là tiền ngân sách của nhà nước, là một vấn đề mang tính kỷ luật rất cao nên phải chấp hành nghiêm”

Đồng ý kiến với đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng nhấn mạnh: “Đây là các khoản nợ thuế của các đối tượng đã chết, mất tích, doanh nghiệp giải thể, không còn tài sản để thu hồi nhưng chưa được xóa và vì chưa được xóa nên theo quy định của pháp luật vẫn phải theo dõi và tính phạt…”

Chiểu theo Điểm d, Điều 3, Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính quy định về các khoản thu nhập được miễn thuế có nêu rất rõ: “Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản (bao gồm cả nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội, ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh chị em ruột với nhau”.

Thực tiễn ở nước ta, tính đến cuối tháng 12/2017 thì số thuế, nợ đọng còn lại, số nợ thuế không có khả năng thu hồi lên đến 31.500 tỷ đồng, nghĩa là chiếm 43% tổng nợ thuế cả nước. Đó đều là các khoản nợ thuế của các cá nhân đã chết, mất tích, doanh nghiệp giải thể, không còn tài sản để thu hồi nhưng chưa được xóa. Mà căn cứ theo luật định thì khi chưa được xóa vẫn phải theo dõi và tính phạt chậm nộp 0,03%/ 1 ngày. Theo đó, các khoản nợ thuế không ngừng tăng lên.

Người Việt có một tính cách truyền thống thường được nhắc đến là “Một trăm cái lý không bằng một tí cái tình”. Tuy nhiên không thể chỉ dựa trên tình cảm để xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Tất cả các hoạt động của chính quyền cần phải có nguồn tài chính để sử dụng mà nguồn quan trọng nhất là thuế. Vì vậy, đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi công dân. Nếu đồng tình với tư tưởng “chết là hết” thì ngẫu nhiên chúng ta đang đã đi ngược lại với lợi ích của toàn dân, đồng thời vô hình chung cổ vũ cho việc những doanh nghiệp thua lỗ tuyên bố phá sản, những cá nhân nợ thuế nhà nước với số lượng lớn tìm đến phương cách tự tử để trốn tránh trách nhiệm.

Tóm lại, có thể thấy việc cố ý chĩa mũi nhọn vào những phát ngôn của các đại biểu Quốc hội trong thời gian qua chính là một thủ đoạn hết sức nguy hiểm của bọn phản động nhằm bôi xấu Đảng, Nhà nước và chống phá quá trình xây dựng đất nước của toàn Đảng, toàn dân trong thời gian qua. Mọi công dân đều cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản của pháp luật để tránh mắc mưu của các bọn phản động và các thế lực thù địch./.

HNN

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy