Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 24, 2018 , 0 bình luận

Tòa án khẳng định việc Tổng thống Mỹ chặn những người bất đồng quan điểm trên Twitter là vi phạm quyền tự do ngôn luận.

Trong bản đánh giá dài 75 trang được công bố ngày 23/5, thẩm phán liên bang Naomi Reice Buchwald nêu rõ Tổng thống Trump không thể chặn người khác khỏi tài khoản Twitter của mình chỉ vì "bất đồng quan điểm", theo AFP.
Theo phán quyết của tòa, Trump không thể chặn những người bất đồng quan điểm khỏi tài khoản Twitter. Ảnh: AFP.

Theo phán quyết của tòa, việc chặn những người chỉ trích khiến họ không thể xem và phản ứng với những bài đăng trên Twitter của tổng thống, vi phạm quyền tự do ngôn luận được quy định trong Hiến pháp sửa đổi lần thứ nhất.
Thẩm phán thừa nhận mặc dù Tổng thống có quyền tự do phát biểu nhất định nhưng ông cũng không thể vi phạm quyền của những người dùng Twitter khác, đồng thời hy vọng Tổng thống và Nhà Trắng sẽ tuân thủ phán quyết này.
Phán quyết được đưa ra sau khi 7 nguyên đơn, trong đó có giáo sư Đại học Maryland, sĩ quan cảnh sát Texas và một nghệ sĩ kịch hài New York, cho biết họ đã bị chặn khỏi tài khoản @realDonaldTrump sau khi đăng các bài chỉ trích chính sách của tổng thống trên Twitter. Mặc dù họ vẫn có thể xem các bài đăng của Trump mà không cần đăng nhập nhưng không thể để lại bình luận.
Theo đơn kiện, Trump sử dụng Twitter để thông báo nhiều chính sách, bởi vậy tài khoản của ông rõ ràng là một "diễn đàn cộng đồng" nên không thể loại trừ những người bất đồng quan điểm chính trị.
Theo Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đại diện cho Trump trong vụ kiện đã bày tỏ sự phản đối với phán quyết này"Chúng tôi không đồng ý với phán quyết của tòa án và đang xem xét các bước kế tiếp", người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết trong một thông báo.
Huyền Lê (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy