Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 21, 2018 , 0 bình luận

Tổng thống Mỹ chỉ trích tờ New York Times vì đưa tin ông được hai nước vùng Vịnh đề nghị hỗ trợ trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

"Có những thứ đang ngày càng trở nên thực sự lố bịch. Tờ báo thất bại và dối trá New York Times đưa ra câu chuyện dài dòng và nhàm chán cho thấy cuộc săn phù thủy đắt giá nhất thế giới không phát hiện ra mối liên hệ nào giữa tôi và Nga nên bây giờ họ đang soi mói các nước khác", Trump viết trên Twitter ngày 20/5, theo Guardian.
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích tờ New York Times vì thông tin được hai nước vùng Vịnh đề nghị hỗ trợ trong chiến dịch tranh cử. Ảnh: Reuters.

Trước đó, tờ New York Times (NYT) đưa tin, ngày 3/8/2016, con trai cả của Trump là Donald Trump Jr cùng các trợ lý đã gặp George Nader, cố vấn hàng đầu của thái tử Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE); Joel Zamel, một chuyên gia truyền thông xã hội người Israel; và Erik Prince, người sáng lập một công ty an ninh có tên Blackwater. Cuộc gặp diễn ra tại tháp Trump ở Manhattan trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Theo NYT, trong cuộc gặp, Nader nói với con trai cả của Trump rằng các hoàng tử Arab Saudi và UAE mong muốn được hỗ trợ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống. Zamel thì nói rằng công ty với đội ngũ các cựu sĩ quan tình báo Israel giàu kinh nghiệm của mình sẽ thu thập thông tin và truyền thông xã hội, đưa ra đề xuất trị giá hàng triệu USD cho nỗ lực thao tác truyền thông xã hội giúp Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Phản ứng trước thông tin này, luật sư của Trump Jr là Alan Futerfas cho biết Trump Jr "không quan tâm đến đề nghị này và câu chuyện kết thúc ở đó". Trong khi đó, Marc Mukasey, luật sư của Zamel cho biết: "Joel Zamel không đề xuất gì, không nhận được gì, không chuyển giao gì và không được nài nỉ hay yêu cầu làm bất cứ điều gì cho chiến dịch của Trump".
Con trai cả của Trump Donald Trump Jr cùng các trợ lý đã gặp đại diện từ hai nước vùng Vịnh ngay trước cuộc bầu cử tổng thống 2016. Ảnh: AP.

Tờ báo cũng cho biết hiện những người tham dự cuộc họp đang làm việc với công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người phụ trách điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và mối liên hệ giữa đội ngũ của Trump với Moskva. Luật sư của Nader nói rằng ông ấy "hoàn toàn hợp tác với công tố viên đặc biệt và sẽ tiếp tục làm như vậy".
Hôm 20/5, luật sư của Trump, Rudy Giuliani cho biết Mueller nói với Nhà Trắng ông dự định kết thúc cuộc điều tra vào ngày 1/9 tới và muốn có cuộc nói chuyện riêng với Trump vào giữa tháng 7. Nhà Trắng muốn báo cáo điều tra của Mueller hoàn thành trước khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ bắt đầu vào tháng 11 tới.
Trước đó, Trump cũng viết trên Twitter rằng cuộc điều tra về Nga sẽ "gây tổn hại cho đảng Cộng hòa" vào giữa nhiệm kỳ, gọi đó là "một cuộc săn phù thủ trị giá 20 triệu USD, với sự tham gia của 13 nghị sĩ đảng Dân chủ và hai người khác từng làm việc cho cựu tổng thống Obama suốt 8 năm".
Huyền Lê (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy