Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 22, 2018 , 0 bình luận

Sáng 22-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã trang trọng tổ chức lễ đón, viếng, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ trên chiến trường Campuchia về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ (huyện Đức Cơ, Gia Lai).

Tham dự buổi lễ, có đại biểu đến từ Vương quốc Campuchia, Bộ Tư lệnh Quân khu 5; đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân thị trấn Chư Ty (Đức Cơ).

Đây là số hài cốt liệt sĩ được các cán bộ chiến sĩ Đội K52 (BCHQS tỉnh Gia Lai) cùng sự giúp đỡ tận tình của chính quyền, nhân dân ba tỉnh thuộc vùng Đông-Bắc Campuchia là Rat-ta-na-ki-ri, Strung Treng, Prết-Vihia và các lực lượng vũ trang Vương quốc Campuchia tìm kiếm và cất bốc trong mùa khô 2017-2018.
Thượng tá Nguyễn Xuân Toản, chỉ huy Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Campuchia cho biết: “Được tham gia vào đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Campuchia là vinh dự, trách nhiệm của toàn đội. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với trách nhiệm và sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó; đồng thời là tình cảm, tri ân đối với những đồng đội, đồng chí, đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Đội K52 luôn khắc phục khó khăn với tình thần sớm đưa các liệt sĩ về với đất mẹ thân yêu”.
Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Campuchia, trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai được thành lập và thực hiện nhiệm vụ từ năm 2001. Đến nay, qua 18 năm, đơn vị này đã thực hiện 20 cuộc ra quân tìm kiếm, quy tập và đưa về án táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ 1.395 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ.
Phan Hòa (Nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy