Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 30, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanhchu)-Âm mưu, thủ đoạn chống phá Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lộ rõ thông qua hành vi của những kẻ tự xưng "nhà đấu tranh dân chủ" trên không gian mạng. Mới đây nhất, Võ Hồng Ly đã khá "trơ tráo" thực hiện mưu đồ này.


Đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, phủ nhận giá trị lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh


Võ Hồng Ly là một người phụ nữ khá nổi tiếng với hành vi chống phá của mình trên mạng xã hội từ những phong trào dân chủ, tự do yêu cây, yêu cá, yêu môi trường .... cho đến những hành vi ngày càng trắng trợn chống phá Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sử dụng thông tin trên các báo chính thống để quy chụp, đổ lỗi, nói xấu Quân đội Nhân dân Việt Nam

Bài viết mà Võ Hồng Ly sử dụng là bài "'Sự leo thang của Trung Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng an ninh Biển Đông'" được đăng tải trên báo điện tử vnexpress vào ngày 28/5/2018, viết về cuộc trao đổi của phóng viên báo vnexpress với Đại tá Vũ Văn Khanh, nguyên Trưởng ban Quốc tế, Viện Chiến lược Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) về việc Trung Quốc leo thang các hoạt động quân sự ở Biển Đông trong thời gian gần đây.

Ấy vậy, mà Võ Hồng Ly đã nặn ra những luận điệu hướng lái dư luận sang một hướng khác, có tính chất kích động và nói xấu Quân đội nhân dân Việt Nam. Võ Hồng Ly đã đưa luận điệu của mình cùng với bài viết trên báo vnexpress được chia sẻ lên trang của ả: "Nếu Việt Nam không từ bỏ chính sách quốc phòng « Ba không » : Không liên minh quân sự ; Không cho bất kỳ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam và Không sử dụng quan hệ song phương nhắm vào một quốc gia khác thì Trung Cộng sẽ còn tiếp tục leo thang dài dài !"


Võ Hồng Ly trơ tráo sử dụng bài viết trên báo vnexpress để đưa quan điểm, luận điệu chống phá Quân đội nhân dân Việt Nam


Âm mưu chống phá quân đội thông qua việc sử dụng các tin trên báo chính thống theo đó loan tải các luận điệu đòi hỏi "quân đội Việt Nam phải liên minh với Mỹ và các nước đồng minh" hay "cho phép Mỹ đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam",... và kích động tư tưởng 'thoát trung, thoát cộng", "gây mâu thuẫn giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội nhân dân Trung Quốc" là dã tâm đen tối, thủ đoạn nguy hiểm của các thế lực thù địch nói chung và chính đối tượng Võ Hồng Ly nói riêng.

Xin nói để Võ Hồng Ly được rõ Nhà nước Việt Nam là nhà nước có độc lập, chủ quyền nên không thể chấp nhận bất kỳ quan điểm liên minh quân sự hay cho phép nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam đủ sức để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc -điều này đã được chứng minh trong suốt quá trình giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ đáp trả bất kỳ hành vi nào xâm phạm vào độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Hành vi leo thang của Trung Quốc ở Biển đông là hành vi vi phạm pháp luật quốc tế và các quy định trong khu vực. Hành vi đó sẽ được giải quyết thông qua hoạt động tố tụng quốc tế chứ không phải hành vi đáp trả của Việt Nam. Các quốc gia đều có trách nhiệm trước hành vi leo thang của Trung Quốc ở biển Đông không riêng gì Việt Nam để bảo vệ an ninh hàng hải, hàng không và Việt Nam thể hiện rõ trách nhiệm của mình bằng việc sử dụng hành vi pháp lý đơn phương của mình trong việc công nhận hay không công nhận một hành vi pháp lý quốc tế (lên án, không công nhận hành vi leo thang của Trung Quốc) và sẵn sàng đáp trả để bảo vệ Tổ quốc.

Đó là trách nhiệm chung của cộng đồng quốc tế không riêng gì Việt Nam, vậy ả Võ Hồng Ly sao lại chỉ đề cập đến trách nhiệm của Việt Nam với vấn đề biển Đông để đòi hỏi Việt Nam phải liên minh quân sự, phải cho phép đặt căn cứ quân sự nước ngoài tại Việt Nam ? Mặt khác, sao Võ Hồng Ly lại phải sử dụng hình ảnh bài viết của báo vnexpress để 'chèn' luận điệu xuyên tạc, kích động của mình vào ? Đó là thủ đoạn bỉ ổi, trơ tráo và vô liêm sỉ.

Quy chụp thông tin để xuyên tạc tình hình

Mới đây, Võ Hồng Ly đăng tải một bài viết khá dài trên mạng xã hội với những lời lẽ, ngôn từ có tính chất quy chụp để đổ lỗi, vu cáo, xuyên tạc tình hình đất nước, nhất là 'chọc sâu' vào mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.


Võ Hồng Ly trơ tráo sử dụng thông tin chưa được Quốc hội quyết định để hướng lái dư luận theo luận điệu xuyên tạc


Vẫn biết, các thế lực thù địch với chiêu bài 'thoát trung, thoát cộng' để kích động gây hấn đối với những người nhẹ dạ, cả tin và vu cáo Quân đội nhân dân Việt Nam không làm gì để bảo vệ ngư dân, bảo vệ biển đảo. Đối tượng Võ Hồng Ly đã sử dụng thông tin như "cho doanh nghiệp thuê đất 99 năm" cùng với một số thông tin khác để kích động lòng hận thù.

Nếu những người am hiểu thì quá rõ, thông tin mà Võ Hồng Ly đưa ra là thông tin quy chụp vì thông tin này còn đang lấy ý kiến đại biểu Quốc hội-Quốc hội đang thảo luận về vấn đề này. Thời điểm hiện nay, vấn đề cho doanh nghiệp Trung Quốc thuê 99 năm hay không vẫn chưa được Quốc hội quyết định. Vậy, Võ Hồng Ly lại khẳng định cứ như 'đúng rồi'-tức Nhà nước Việt Nam quyết định cho doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất với thời hạn 99 năm ? Điều này bóc trần thủ đoạn 'sử dụng tin', 'nhào tin' để quy chụp của làng đấu tranh dân chủ nói chung và Võ Hồng Ly nói riêng.

Việc biến những thông tin chưa được 'quyết định" thành thông tin như là thông tin đã được quyết định hay sử dụng những tin, bài dễ kích động, dễ chống phá Quân nhân dân Việt Nam được đăng tải trên các báo chí chính thống để hướng lái dư luận bằng những luận điệu trơ tráo là hành vi không thể chấp nhận được. Chúng tôi lên án những kẻ sử dụng chiêu trò này để chống phá và đề nghị mọi người cùng tẩy chay, bóc trần những luận điệu xuyên tạc, vu cáo của những kẻ hám lợi vài đồng đô lẻ từ hải ngoại.

Viết ThắngTags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy