Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 14, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Theo tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có 7 đối tượng bị khởi tố về hành vi quá khích, kích động tụ tập, gây rối an ninh trật tự.

Vạch trần âm mưu kích động gây rối nhằm phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân

Trong số những người tham gia gây rối, qua quá trình sàng lọc, đối chiếu với trích xuất camera, ngoài 7 đối tượng được xác định có dấu hiệu tội phạm bị khởi tố, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt hành chính 175 người và 38 người được gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm hành vi tham gia tụ tập, gây rối.

Người dân  trên đường Nguyễn Văn Trỗi 13h ngày 10/6/2018, chỉ biết khóc dòng, giận dữ với những hành vi làm loạn của một nhóm người
Các đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh khác nhau như các tội thuộc tội xâm phạm an ninh quốc gia, các tội xâm phạm trật tự an toàn xã hội, các tội xâm phạm về sở hữu. Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục xác minh làm rõ thêm các đối tượng khác có liên quan để xử lý.
Trong đó, cơ quan công an đã xác minh, đấu tranh, làm rõ một số người có mối quan hệ, nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài hoặc bị lợi dụng, kích động tham gia tuần hành gây rối an ninh trật tự.
Công an TP HCM đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ án để chuyển sang VKSND TP đề nghị truy tố đối với những kẻ vi phạm pháp luật như đã nêu trên.
Công an TP HCM kêu gọi quần chúng nhân dân cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia xuống đường tụ tập đông người; tuần hành gây rối trật tự công cộng… Các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh.
Viết Thắng (TH)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy