Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 8, 2018 , 1 comment


Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tên cướp táo tợn dùng súng uy hiếp nhóm quay phim của một đài truyền hình Australia đang làm phóng sự ngay tuyến phố trung tâm London (Anh) khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Sự việc xảy ra vào tối 4/6, khi nữ phóng viên Laurel Irving và quay phim viên Jimmy Cannon vừa đưa xong bản tin trực tiếp về Gia đình Hoàng gia Anh và chuẩn bị quay tiếp nội dung về vụ hỏa hoạn chung cư Grenfell năm ngoái để phát sóng cho chương trình buổi sáng hôm sau Sunrise kênh Channel 7.

Nữ phóng viên sững người vì tên cướp đến lấy máy quay.

Họ dẫn tin tại tuyến phố Exmouth Market, Islington, thì bất chợt bị hai người đàn ông bịt kín mặt đi xe đạp tiếp cận. Một trong hai đối tượng đã tiến sát người quay phim Jimmy và đe dọa có súng trong áo khoác, bắt Jimmy phải giao chiếc máy quay có giá trị 15.000 bảng Anh (tương đương 460 triệu đồng).

Nữ phóng viên đã tìm cách vật lộn với hai tên cướp và yêu cầu "cho cô xem sún". Tuy nhiên, nhân viên quay phim nam thuyết phục cô bọn họ có súng và hãy để họ lấy máy quay. Kết quả hai tên cướp cầm chiếc máy quay leo lên xe đạp phóng thẳng.

Hai tên cướp có súng thực hiện phi vụ táo tợn giữa phố đông người.

Trò chuyện với báo Anh Daily mail, cô Irving bức xúc cho rằng mình chỉ thấy khó chịu khi hai tên cướp đến chộp chiếc máy quay: “Chúng tôi không sợ, chúng tôi chỉ bực mình. Tôi lấy lại máy quay và Jimmy bảo hắn ta có súng, tôi nói lại ‘Cho tôi xem súng’. Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra mình thật ngu ngốc và có thể gặp nguy hiểm, nên tôi để chúng chạy”.

Irving cám ơn người đồng nghiệp nam đã bình tĩnh xử lý vụ cướp để không gây nguy hiểm cho cả hai, cũng như chỉ trích tỉ lệ tội phạm gia tăng tại thủ đô London. “Nếu như bạn không an toàn ở Exmouth Market xung quanh là rất nhiều người và hệ thống máy quay giám sát CCTV khắp nơi, thì nơi nào bạn mới an toàn?” 
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc cặp phóng viên bị cướp lúc đưa tin: (Nguồn: DM)Vụ cướp táo tợn xảy ra trong bối cảnh thủ đô nước Anh đang phải đối mặt với làn sóng tội phạm gia tăng với các băng nhóm được trang bị vũ khí đi cướp những người đeo trang sức. Diễn viên hài nổi tiếng Michael McIntyre cũng đã bị một nhóm cướp dùng búa đe dọa cướp mất chiếc đồng hồ Rolex 15.000 bảng Anh khi ngồi trong xe ô tô với con trai 10 tuổi.
Trang Anh/Báo Tin tức

Tags:
  1. Khổ người dân thôi! Nuôi bọn này tốn cơm!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy