Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 10, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Lợi dụng vấn đề Quốc hội sẽ thông qua hai dự luật các đối tượng trong và ngoài nước ra sức kích động bằng mọi thủ đoạn nham hiểm hòng gây bất ổn đến an ninh ở một số địa bàn trọng điểm.


Lợi dụng vấn đề chống tham nhũng để vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ cán bộ cấp cao


VTV đưa tin vào lúc 9 giờ 20 phút tối qua ngày 9/8/2018 Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phát hiện, bắt quả tang và tạm giữ 2 đối tượng lợi dụng tình hình, kích động người dân đi biểu tình.


VTV đưa tin về hai đối tượng bị bắt giữ khi đi kích động biểu tình và có hành vi chống người thi hành công vụ


Theo điều tra của cơ quan công an, bước đầu hai đối tượng khai nhận, đã thực hiện chỉ đạo từ các tổ chức phản động bên ngoài qua Internet, mạng xã hội.
Cụ thể, hai đối tượng đã thu thập, gán ghép thông tin sai lệch, rồi ra sức tán phát tuyên truyền, kích động trên mạng Internet. Không dừng lại ở đó, những đối tượng này còn tổ chức in ấn hàng ngàn tờ rơi, sau đó đi rải trên nhiều tuyến đường trong các khu công nghiệp tại Bình Dương, nhằm kêu gọi, kích động người dân, nhất là công nhân trong các khu công nghiệp nghỉ việc đi biểu tình, nhằm gây rối an ninh trật tự.
Cơ quan công an khuyến cáo đây là hành vi rất nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự, dẫn tới hệ luỵ thiệt hại cho đời sống người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Hai đối tượng bị bắt giữ khi đang kích động biểu tình và chống lại người thi hành công vụ

Mặc dù, dự luật Đặc khu đã được Chính phủ đề nghị lùi thời hạn thông qua nhằm đảm bảo xét xét kỹ càng hơn vấn đề người dân nêu thì Dự luật an ninh mạng cũng là 'tâm điểm' để những kẻ chống phá tiếp tục công kích, kích động biểu tình. Có thể sẽ diễn ra ngày hôm nay 10/6/2018.
Dự luật an ninh mạng là cần thiết và quan trọng nhằm đảm bảo an ninh quốc gia; phòng, chống bất kỳ hành vi nào gây phương hại đến an ninh lãnh thổ, độc lập, chủ quyền của Việt Nam và đe dạo đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, Dự luật này lại bị các đối tượng chống phá 'bẻ cong' hòng kích động người tham gia biểu tình.
Hành vi biểu tình gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội là hành vi vi phạm pháp luật, cần nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo đảm cuộc sống của mình, nhất là đối với cán bộ, đảng viên cần phải nêu cao trách nhiệm nhắc nhở, vận động người thân trong gia đình cảnh giác và đấu tranh với bất kỳ thủ đoạn kích động nào.
Đối với hai đối tượng bị cơ quan công an tỉnh Bình Dương bắt giữ về hành vi kích động biểu tình gây rối, chống người thi hành công vụ thì cần phải xử lý nghiêm minh làm gương cho những người khác.
Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy