Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 7, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Những ngày qua xuất hiện tin nhắn vào điện thoại di động với lời kêu gọi biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu.


Luật sư Hà Huy Sơn đáp lại làng rận chủ trong vụ luật Đặc khu: Chỉ như loài ruồi, muỗi


Thủ đoạn nham hiểm của các thế lực thù địch ngoài việc phát tán các thông tin quy chụp, có tính chất kích động trên mạng xã hội thì chúng còn sử hình thức 'chuyển tin nhắn' nhằm loan tải theo hình thức cấp số nhân với những lời lẽ kích động, vu cáo.


Lợi dụng bài viết trên báo chính thống để chúng kích động, quy chụp chống phá


Tin nhắn gửi dưới dạng SMS với những nội dung như đã từng xuất hiện trên mạng xã hội như "Cho Tàu thuê đất 99 năm là bán nước"; "Phản đối bán nước cho Tàu" và "Phản đối dự luật Đặc khu". Đoạn cuối tin nhắn là lời kêu gọi "Nếu ngày 15/6/2018 Quốc hội Việt Nam thông qua dự luật Đặc khu thì tất cả hãy xuống đường biểu tình. Bạn hãy gửi ngay tin nhắn này đến bạn bè, gia đình, người thân của bạn ngay".

Đoạn tin nhắn được chúng gửi vào máy điện thoại... cần cảnh giác với tin nhắn này


Với chiêu bài kích động thoát Trung, bài xích Trung Quốc hòng làm gia tăng sự đối đầu giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Trung Quốc; giữa quốc gia Việt Nam với quốc gia Trung Quốc;... những kẻ chống phá đã sử dụng chiêu bài "quy chụp", "chụp mũ" vào dự luật Đặc khu ở Việt Nam hiện nay với thuật ngữ là "bán đất, bán nước cho Tàu".

Chúng tôi một lần nữa xin nhắc lại, Quốc hội chúng ta thông qua Dự luật Đặc khu hay không thông qua dự luật Đặc khu đó là sự lựa chọn của Đại biểu Quốc hội -ấn nút thông qua. Mặt khác, vấn đề dự luật Đặc khu đã có các chuyên gia pháp lý, chuyên gia kinh tế phân tích, bình luận rất thấu đáo về cái được, cái chưa được.

Điều quan trọng nhất là chúng ta phải nghiên cứu và làm thế nào để cho Luật Đặc khu là khung khổ pháp lý hoàn thiện nhất ngăn ngừa những tồn tại, yếu kém gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, kinh tế xã hội chứ không phải a dua, chạy theo số đông để 'phản đối'.

Mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trước các vấn đề của đất nước nói chung và dự luật Đặc khu nói riêng bằng nghiên cứu kỹ dự thảo Luật Đặc khu để đóng góp ý kiến của mình cho dự luật được hoàn thiện hơn.

Đề cao cảnh giác trước những luận điệu kích động, xuyên tạc, vu cáo, quy chụp, ... của những kẻ chống phá. Tuyệt đối không chia sẻ tin nhắn đến các số máy điện thoại theo như yêu cầu của những kẻ chống phá. 

Mỗi cán bộ, đảng viên có trách nhiệm tích cực, chủ động nhắc nhở người thân gia đình mình về việc tin nhắn xuất hiện để cảnh giác, chủ động xóa tin nhắn và không để chia sẻ phát tán rộng rãi.

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy