Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 4, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Những ngày qua, cư dân mạng lại bán tin, bán nghi về việc MC nổi tiếng Đài truyền hình Việt Nam Lại Văn Sâm có những tư tưởng kích động, chống phá.


Phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Đức Sinh về hành vi khủng bố ở sân bay Tân Sân Nhất


Một số đối tượng chống phá đã lợi dụng những nhân vật nổi tiểng, các chính trị gia, các cán bộ cao cấp của nhà nước, quân đội, công an để đưa ra những quan điểm, quan niệm thể hiện chính kiến cá nhân về các vụ việc, vấn đề nóng đang phát sinh.


Ảnh chụp màn hình đối tượng mạo danh Lại Văn Sâm để kích động chống phá (Ảnh Thành Nam)

Ảnh chụp màn hình đối tượng mạo danh Lại Văn Sâm để kích động chống phá (Ảnh Thành Nam)


Trước những luận điệu kích động được một số đối tượng lợi dụng hình ảnh của MC, nhà báo Lại Văn Sâm trong những ngày qua về các vấn đề nóng như xuyên tạc về người lính khi đưa ra câu chuyện phụ nữ Việt Nam không thích lấy chồng là bộ đội, sĩ quan hay vấn đề mới nhất là dự thảo đặc khu Vân Đồn và cho thuê đến 99 năm để kích động chống phá. Những quan điểm núp bóng Lại Văn Sâm đã được các đối tượng phán động chia sẻ, phát  tán và thậm chí kể cả những người không biết, lầm tưởng là của Lại Văn Sâm cũng đã chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Trước những vấn đề gây tranh cãi MC Lại Văn Sâm phải lên sóng để phán đối những người mạo danh mình đưa ra ý kiến, quan điểm có tính chất kích động, chống phá. Cụ thể:


Sáng 4/6, phóng viên đã liên hệ với nhà báo Lại Văn Sâm để làm rõ hơn vấn đề này.
Một lần nữa, nhà báo Lại Văn Sâm đã khẳng định anh "chưa bao giờ và cũng không bao giờ có tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác".
Người dẫn chương trình nổi tiếng của Ai là triệu phú cảm thấy vô cùng bức xúc và tức giận với sự việc lần này: "Tôi còn phải khẳng định lại bao nhiêu lần nữa??? Tôi không tham gia bất cứ mạng xã hội nào, 100% trang Facebook mang tên tôi đều giả mạo hết.
Thậm chí, có lần tôi đã phải dùng những từ ngữ tiêu cực để nói về những người mạo danh tôi trên mạng xã hội trong chương trình Café sáng với VTV3 cách đây chưa lâu".
Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm bị giả mạo Facebook. Trước đó, đã có rất nhiều tài khoản được thành lập lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm và đăng tải các bài viết cũng như hình ảnh của anh. Không ít lần khiến nhà báo nổi tiếng phải lên tiếng giải thích và cũng cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi phải nhắc lại vấn đề này.
Anh cũng hy vọng khán giả sẽ là người tỉnh táo và biết cách chọn lọc thông tin trên mạng xã hội.
Với tính chất phức tạp của âm mưu chống phá mà các thế lực tạo dựng trên mạng xã hội hiện này đòi hỏi mỗi người dân, nhất là cán bộ, đảng viên phải thực sự tỉnh táo tránh nhầm lẫn về các tài khoản facebook mạo danh những nhân vật cấp cao của Đảng, Nhà nước, quân đội và công an.
Thành Nam 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy