Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 8, 2018 , 0 bình luận

Video được quay từ trên nóc khách sạn ghi lại toàn cảnh đám đông hoảng loạn tháo chạy khỏi vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.


Cảnh sát thành phố Las Vegas, Mỹ vừa công bố video mới liên quan đến vụ xả súng xảy ra tại lễ hội âm nhạc 8 tháng trước. Video cho thấy cảnh các nạn nhân tháo chạy dưới làn đạn của hung thủ, theo Independent

Tối 1/10/2017, Stephen Paddock từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay xả súng vào đám đông trên 22.000 người tham dự một lễ hội âm nhạc. 59 người chết, hơn 800 người bị thương trong vụ xả súng nghiêm trọng nhất lịch sử Mỹ. Paddock chết trong phòng khách sạn, nghi do tự sát.
Ngoài video mới, cảnh sát còn công bố những đoạn băng ghi âm hàng trăm cuộc gọi cầu cứu diễn ra trong 10 phút Paddock xả súng. Những tiếng la hét, van xin, khóc lóc thảm thiết - âm thanh của sự hoảng loạn và tuyệt vọng liên tục xuất hiện trong những cuộc gọi được 911 vừa được công bố.
Vị trí khách sạn Mandalay Bay và khu vực tổ chức lễ hội âm nhạc. Đồ họa: CNN.

Cuộc điều tra vẫn bế tắc dù cơ quan chức năng đã nghiên cứu hàng nghìn manh mối như tìm hiểu quan điểm chính trị, vấn đề tài chính, khả năng bị cực đoan hóa cùng hành vi xã hội của Paddock. Đây là những hướng đi từng giúp phát hiện động cơ của các vụ xả súng trước đó.
Cảnh sát trưởng Joe Lombardo cho biết các nhân viên điều tra vẫn không biết động cơ của vụ tấn công và dường như sẽ không thể tìm ra được nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng thảm khốc. 
An Hồng (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy