Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 3, 2018 , 0 bình luận

Đơn kiện gửi đến tòa án vào ngày 2/6, sau khi nhà sản xuất phim nộp 10 triệu USD để tại ngoại ở phiên xử trước.


Theo CNN, vụ kiện tập thể chống lại Harvey Weinstein và các nhân viên cũ của ông tiếp tục được gửi tới tòa án ngày 2/6. Trong đơn, Melissa Thompson kể câu chuyện năm 2011, khi cô quảng bá một ý tưởng công nghệ cho công ty Weinstein thì bị Harvey Weinstein cưỡng hiếp trong phòng khách sạn ở New York.
Harvey Weinstein tiếp tục bị kiện khi phiên xét xử cũ chưa kết thúc. Ảnh: ABC.

Một người bạn giới thiệu luật sư Alex Spiro cho Melissa vào năm 2017 sau khi tờ New Yorker phát hành các bài báo tố cáo Harvey Weinsteinlạm dụng tình dục. Vì tin tưởng, Melissa Thompson trao hết các đoạn video và ghi âm bằng chứng. Nhưng cuối cùng, cô phát hiện luật sư này thuộc công ty luật Brafman - đội ngũ đang bảo vệ pháp lý cho Harvey Weinstein. Melissa Thompson cho rằng hãng luật đã sử dụng các chiến thuật lừa đảo để lấy bằng chứng từ cô. 
Trong thông cáo gửi CNN, người phát ngôn của Ben Brafman phủ nhận những tố cáo của Melissa Thompson. Alex Spiro tuyên bố: “Tôi chưa bao giờ đại diện cho Harvey Weinstein. Tôi rời công ty trước thời điểm ông Ben Brafman bảo vệ pháp luật cho Harvey Weinstein. Trên thực tế, tôi đại diện cho một trong những nạn nhân của Harvey Weinstein. Tuy vậy, bà Melissa Thompson chưa bao giờ là khách hàng của tôi”. Trong khi đó, Ben Brafman nói nếu Alex Spiro từng nói chuyện với bất kỳ người phụ nữ nào trong nhóm gửi đơn kiện, có thể ông ta đã gặp sau khi rời công ty luật Brafman và gia nhập công ty khác.
* Harvey Weinstein bị khép vào tội hiếp dâm ở phiên xét xử ngày 30/5

Một nguyên đơn khác, Caitlin Dulany nói Harvey Weinstein quan hệ tình dục bằng miệng với cô dù không được chấp thuận. Thời điểm xảy ra vụ việc là vào năm 1996, tại khách sạn Hotel du Cap ở Cannes, Pháp. Người phụ nữ thứ ba, Larissa Gomes, nói cô gặp Harvey Weinstein hai lần và bị lạm dụng tình dục trong lần sau.
Sở cảnh sát New York cho biết họ đã phỏng vấn cả ba người phụ nữ nhưng tuyên bố vụ kiện của họ đã vượt quá pháp quy về thời hiệu. Đơn kiện của họ không phải một phần của vụ việc đang được toà án xét xử.
Hôm 30/5, Harvey Weinstein dự phiên xét xử và bị khép vào tội hiếp dâm mức độ một và ba, hành vi phạm tội tình dục cấp độ một. Nhà sản xuất được tại ngoại sau khi nộp 10 triệu USD bảo lãnh.
Ba người phụ nữ khác trước đó cũng khởi kiện Harvey Weinstein

Harvey Weinstein sinh năm 1952, là nhà sản xuất và điều hành hãng phim nổi tiếng. Ông được xem là "ông trùm" của các phim độc lập, lần lượt thành lập các hãng Miramax vào năm 1979 và The Weinstein Company năm 2005. Nhiều phim của các đơn vị này như Pulp Fiction, Sex, Lies, and Videotape, Shakespeare in Love, Inglorius Basterds, The King's Speech, Django Unchained, Silver Linings Playbook đoạt giải thưởng và gây tiếng vang toàn thế giới.
Ông có một giải Oscar trên cương vị nhà sản xuất khi Shakespeare in Love giành giải "Phim xuất sắc" năm 1999. Harvey Weinstein từng đến Việt Nam năm 2015 để thăm Ngô Thanh Vân trên phim trường Tấm Cám: Chuyện chưa kể.
Từ scandal của Harvey Weinstein, làn sóng tố cáo xâm phạm và quấy rối tình dục nổ ra ở Hollywood. Nhiều nghệ sĩ như Kevin Spacey, Brett Ratner, Bryan Singer, Morgan Freeman bị khơi lại các vụ việc cũ, dẫn đến danh tiếng bị hủy hoại. Phong trào #MeToo nở rộ trên mạng xã hội khi nhiều người gắn hashtag này vào các thông điệp tố cáo. #MeToo cũng lan rộng ra vài quốc gia trên thế giới, trong đó có làng giải trí Việt.
Minh Anh (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy