Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 14, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Trả lời báo chí trong cuộc họp báo chiều nay, phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết về thông tin một người Trung Quốc bị thương vong, tình hình ở Bình Thuận và vấn đề Trung Quốc gia tăng các thiết bị quân sự tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, trả lời báo chí về việc có thông tin cho rằng một người Trung Quốc bị thương vong và doanh nghiệp Trung Quốc chịu sức ép do các cuộc biểu tình tụ tập, gây rối thời gian qua bà cho biết "Chúng tôi không có thông tin nào về việc công dân TQ thương vong. Hiện các hoạt động kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam vẫn diễn ra bình thường”.Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng


Liên quan đến các vụ gây rối, tụ tập biểu tình có tính chất bạo lực xảy ra ở Bình Thuận, bà Lê Thu Hằng cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành và áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và sự an toàn của người dân.


Đối với hoạt động gia tăng quân sự trái phép tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút hết các thiết bị quân sự trái phép trên quần đảo này thuộc chủ quyền Việt Nam. 


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay trả lời về thông tin Bắc Kinh thiết lập trở lại các bệ phóng tên lửa trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.Bà Hằng nêu rõ, một lần nữa Việt Nam khẳng định có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.
Mọi hoạt đông tiến hành tại hai quần đảo này mà không được phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và vô giá trị.
Việc Trung Quốc triển khai lại tên lửa ở đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, làm gia tăng căng thẳng, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông.
"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái đó, rút các trang thiết bị quân sự đã triển khai trái phép trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam", người phát ngôn nói.

Về việc Quốc hội Việt Nam thông qua luật An ninh mạng, bà Lê Thị Thu Hằng, khẳng định an ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Bà Hằng cho biết luật an ninh mạng đã được thông qua ngày 12/6 với số phiếu cao, sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân. Luật này cũng phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. 

Với hơn 86% đại biểu Quốc hội Việt Nam có mặt tại hội trường đã đồng ý thông qua dự thảo Luật An ninh mạng. Luật này gồm 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Luật An ninh mạng có hiệu lực từ 1/1/2019.
Theo người phát ngôn, những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế, khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định, kinh tế và chính trị của các  nước. Trong khi đó những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng.
"Do đó việc xây dựng luật an ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay", bà Hằng nói.

Lê QuangTags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy