Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 26, 2018 , 0 bình luận

Lực lượng CSGT tiến hành phát bút, giấy, nước... miễn phí; các tình nguyện viên cõng thí sinh gặp nạn từ phòng thi ra cổng trường... là những hình ảnh đẹp trong kỳ thi THPT Quốc gia. 


CSGT mở đường, vượt dòng xe ùn tắc đưa cháu bé đi cấp cứuTrong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, số lượng thí sinh đổ về các địa điểm thi lớn. Vì vậy không tránh khỏi việc tắc đường. Thế nhưng trong hai ngày thi vừa qua, ngay từ sớm, tại điểm thi THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) lực lượng CSGT đã có mặt điều phối giao thông giúp thí sinh đến phòng thi đúng giờ.

Ngoài ra, CSGT còn phối hợp với các tình nguyện viên để tặng bút chì, nước uống và khăn ướt miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.
Các chiến sĩ CSGT tặng nước uống cho phụ huynh.
Anh Doãn Hữu Văn, Phó bí thư đoàn cơ sở phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công an TP Hà Nội, cho biết: "Chúng tôi muốn góp phần nhỏ giúp các thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm nay để các em có tâm lý thoải mái hoàn thành bài thi và đạt được điểm cao. Chúng tôi cũng mong muốn phụ huynh bớt lo lắng phần nào khi đồng hành cùng con trong những ngày này”.
Ngoài ra, cũng tại điểm thi này, hành động của các sinh viên tình nguyện cũng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh cảm động.
Theo đó, sau thời gian làm bài thi căng thẳng, các thí sinh lững thững bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt đầy mệt mỏi. Ngay khi cánh cổng trường thi mở, các tình nguyện viên đã xếp thành hai hàng, đón những thí sinh vừa bước ra bằng những tràng pháo tay cổ vũ.
Cách làm của Đội thanh niên xung kích đại học Công Đoàn khiến những thí sinh tại một số địa điểm thi bất ngờ.
Những tình nguyên viên này luôn nở nụ cười trên môi và cố gắng hết sức để hỗ trợ về mặt tinh thần cho các thí sinh. Chính nguồn động viên kịp thời này đã giúp các thí sinh cảm thấy bớt cẳng và nhanh chóng lấy lại năng lượng hoàn thành kỳ thi với tâm lý tốt nhất.
"Chúng mình thực hiện việc làm này để khích lệ tinh thần của các em sau khi đi làm bài thi ra ngoài. Nếu những thí sinh nào làm bài chưa được tốt các tình nguyện viên muốn động viên để các bạn có tinh thần làm bài thi tốt hơn ở những môn sau”, Nguyễn Văn An, Đội phó Đội thanh niên xung kích trường Đại học Công Đoàn, chia sẻ.
Thí sinh bị tai nạn được các bạn tình nguyện viên cõng từ phòng thi ra xe.

Cũng trong sáng nay, tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú, một thí sinh bị tai nạn đã được các tình nguyện viên hỗ trợ.
Thí sinh này được tình nguyện viên cõng từ phòng thi ra khu vực cổng trường sau khi hoàn thành bài thi. Hành động này của các tình nguyện viên khiến không ít người xúc động. 
Hoàng Tuân (Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm