Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 9, 2018 , 0 bình luận

Bộ Tư pháp Mỹ thông báo một cựu nhân viên tình báo nước này bị tuyên có tội tuồn tài liệu mật cho Trung Quốc.

Mỹ: Bắt cựu sĩ quan tình báo nhận 800.000 USD của Trung Quốc


Bồi thẩm đoàn liên bang tại bang Virginia ngày 8.6 tuyên bố ông Kevin Mallory có tội đưa thông tin quốc phòng để tiếp tay cho chính quyền nước ngoài và một số tội danh khác, theo Reuters.
Ông Kevin Mallory đối mặt mức án tối đa là tù chung thân (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FOX NEWS)
Bị cáo 61 tuổi từng là nhân viên của Cơ quan Tình báo quốc phòng (DIA) và sau đó phụ trách tuyển mộ và quản lý các tình báo viên cho Cơ quan Tình báo trung ương (CIA). Ông nghỉ việc để mở công ty tư vấn riêng vào năm 2012. 
Reuters dẫn cáo trạng cho hay các nhà điều tra tìm thấy nhiều tài liệu mật trong chiếc điện thoại mà ông Mallory nhận từ một người tên Michael Yang để liên lạc.
Mallory khai ông Yang "làm việc cho cơ quan tình báo của Trung Quốc". Bị cáo đến Thượng Hải 2 lần vào tháng 3 và tháng 4.2017 để gặp Yang, theo cáo trạng.
Giới công tố hồi năm ngoái cáo buộc ông Mallory nhận khoảng 25.000 USD để bán thông tin mật. Trong một lần từ Thượng Hải trở về Mỹ, ông Mallory bị phát hiện mang theo hơn 16.000 USD nhưng không giải thích được nguồn gốc số tiền.
Bị cáo này đối mặt với mức án tối đa là tù chung thân. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 21.9.
Hôm 2.6, cơ quan chức năng Mỹ bắt giữ cựu nhân viên DIA Ron Hansen tại bang Washington với cáo buộc âm mưu làm gián điệp cho Trung Quốc. Hồi tháng 5, cựu nhân viên CIA người Mỹ gốc Hoa Jerry Chun Shing Lee bị truy tố vì thu thập thông tin mật trái phép và có ý định chuyển cho Trung Quốc.
Bảo Vinh (Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy