Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 12, 2018 , 0 bình luận

Hàng nghìn người quá khích ở huyện Tuy Phong (Bình Thuận) ném đá, xịt hơi cay vào cán bộ, chiến sĩ công an khiến hơn 20 người bị thương và nhiều phương tiện của lực lượng công an bị đốt cháy.

Xử lý nghiêm đối tượng cầm đầu, chủ mưu, quá khích trong vụ gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

Tối 11/6, đại diện UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, hàng ngàn người dân đổ xuống đường quốc lộ 1, đoạn ngã ba cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa phản ứng, ném đá, xịt hơi cay vào lực lượng bảo vệ an ninh khiến nhiều người nhập viện. 
Video: Toàn cảnh người dân nhiều địa phương bị kích động, xuống đường gây rối

"Hiện có 8 chiến sĩ công an tại huyện bị thương đang được điều trị ở bệnh viện. Ngoài ra, lực lượng công an huyện Bắc Bình có gần 20 cán bộ, chiến sĩ (thuộc Cảnh sát cơ động) bị thương và nhiều ô tô chuyện dụng bị đập nát. Nhiều xe ô tô bị nhóm người quá khích thiêu rụi", một lãnh đạo huyện Tuy Phong nói. 
Lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong cho biết thêm các đối tượng kích động đã chiếm giữ trụ sở PCCC huyện Tuy Phong và đốt phá các thiết bị, ô tô ở trong đó.
Nhóm người quá khích đập phá xe và đánh lực lượng bảo vệ an ninh.  
Theo vị này, trưa cùng ngày, hàng nghìn người dân thuộc huyện Tuy Phong kéo ra đường quốc lộ để phản đối việc xây dựng đặc khu. 
Nhận được thông tin, lực lượng chức năng địa phương có mặt can ngăn, yêu cầu nhóm người quá khích này không gây mất trật tự. Tuy nhiên, nhóm người quá khích này dùng gậy gộc, đá, bình xịt hơi cay và bom xăng tấn công ngược lại lực lượng an ninh. 
Cùng ngày, vào khoảng 19h30, tại cầu Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết (Bình Thuận) xuất hiện gần 100 nam thanh niên đẩy rào chắn an ninh, sau đó đến UBND tỉnh Bình Thuận ném đá khiến nhiều người hiếu kỳ dừng phương tiện đứng xem gây ắc tắc giao thông.
 Người dân hiếu kỳ dừng xe xem nhóm thanh niên ném đá vào UBND tỉnh Bình Thuận.
Ít phút sau đó, lực lượng công an bật còi hú, bảo vệ hiện trường thì nhóm thanh niên này bỏ chạy. 
Như VTC News đưa tin, chiều tối 10/6, một số người dân tại địa phương có hành động quá khích kéo đến UBND ném đá, phá hàng rào trụ sở và ném bơm xăng vào các phòng làm việc tại UBND tỉnh Bình Thuận.
"Họ dùng bom xăng ném vào phòng làm việc, đốt cháy một phòng hồ sơ tại UBND tỉnh. Ngoài ra, đám đông quá khích còn đốt cháy 2 xe ô tô và nhiều xe của cán bộ nhân viên. Điều đáng nói, họ gây chiến, làm bị thương rất nhiều cán bộ chiến sĩ bảo vệ an ninh. Gây thiệt hại lớn", lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết.
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, không có một cán bộ chiến sĩ nào tham gia bảo vệ an ninh thiệt mạng, tuy nhiên có nhiều chiến sĩ bị thương, trong đó có 2 người nhập viện để điều trị.

Cũng tại quốc lộ 1 (thuộc thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), nhiều người dân nơi đây tụ tập kéo đến chặn xe để đập phá. Những người dân này bị kích động nên ném đá, đập xe, xông vào đánh lực lượng an ninh.
Hải Liên (VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy