Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 15, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)- Trương Hữu Lộc đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam vì hành vi phá rối an ninh liên quan đến vụ kích động biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/6.


Vì sao họ lại cố gắng bằng mọi cách phản đối Luật An ninh mạng


Theo thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng Trương Hữu Lộc là đối tượng thường xuyên tổ chức phát livestream trên mạng xã hội facebook kích động, kêu gọi biểu tình trước ngày cuộc biểu tình diễn ra (ngày 10/6).Đối tượng Trương Hữu Lộc -một nhân vật cực đoan thường xuyên livestream và phát tán video kích động chống phá


Lời khai của đối tượng Trương Hữu Lộc tại cơ quan điều tra, Lộc không chỉ kích động trên mạng từ ngày 2/6 mà còn là người trực tiếp kích động, tiếp sức những người tụ tập, gây rối tại địa điểm gây rối.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Lộc là đối tượng phức tạp, có nhiều tiền án tiền sự. Trong đợt kích động người dân xuống đường vừa rồi thì hành vi phá rối an ninh của Lộc là tương đối rõ ràng.

Video lời khai của đối tượng Trương Hữu Lộc tại cơ quan điều tra:
Trên cơ sở chứng cứ thu thập, lời khai của đối tượng Trương Hữu Lộc, chiều ngày 14/6/2018 cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi 'gây rối an ninh'.

Điều 318, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 quy định về tội phá rối an ninh:


1. Người nào nhằm chống chính quyền nhân dân mà kích động, lôi kéo, tụ tập nhiều người phá rối an ninh, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 112 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 15 năm.
2. Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Bên cạnh đó, hôm qua chúng tôi cũng đã đưa tin cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để xem xét dấu hiệu tội phạm và đã ra quyết định xử phạt hành chính 175 người và 38 người được gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm hành vi tham gia tụ tập, gây rối.


Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy