Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 19, 2018 , 3 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một số người vẫn đang rêu rao khắp nơi rằng thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng nhưở các nước tư bản mới thực sự là dân chủ, là điều kiện quyết định sự phát triển của đất nước. Nhưng đa nguyên, đa đảng không đồng nghĩa với dân chủ và phát triển.

Thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay

Trước hết, cần phân biệt rõ giữa đa đảng, đa nguyên với đa đảng, nhất nguyên. Một số người mơ hồ vẫn thường lấy thể chế chính trị của Mỹ để ca ngợi cho tính ưu việt của mô hình đa nguyên, đa đảng. Tuy nhiên, xét về bản chất, ở Mỹ chỉ có hai đảng thay nhau lãnh đạo đó là Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, đó đều là Đảng của giai cấp tư sản. Nền chính trị Mỹ là đa đảng nhưng nhất nguyên chứ không phải đa đảng, đa nguyên như nhiều người nhầm tưởng.
Ảnh minh họa

Dân chủ là mục tiêu phấn đấu, là một yếu tố cần thiết mà mỗi quốc gia đều nỗ lực hướng tới. Dân chủ đích thực phải dựa trên lợi ích của quốc gia, dân tộc, của toàn thểnhân dân, chứ không phải ở chỗ có nhiều đảng phái tồn tại.Điều quan trọng là xã hội có phát triển không, nhân dân có được hưởng cuộc sống ấm no hạnh phúc không và đất nước có ổn định để ngày càng phát triển đi lên hay không? Đó mới là tiêu chí quan trọng nhất.
Thực tiễn đã minh chứng, nhiều nước thực hiện đa đảng nhưng vẫn thuộc loại nghèo nhất trên thế giới, ngược lại, có những nước chỉ một đảng lãnh đạo nhưng vẫn là một nước rất phát triển với đời sống nhân dân sung túc. Đa nguyên, đa đảng không phải là biện pháp cứu cánh cho sự phát triển. Vấn đề quan trọng nằm ở chỗ đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng cầm quyền. Tại Việt Nam hiện nay, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước liên tục phát triển, nhân dân cả nước đều được hưởng thành quả của sự nghiệp đổi mới, dân chủ vẫn đang không ngừng được mở rộng và nhân quyền của người dân vẫn luôn được đảm bảo là những điều không ai có thể phủ nhận.
Quan điểm cho rằng đa đảng thì có dân chủ và một đảng thì mất dân chủ thực chất là thủ đoạn “lập lờ đánh lận con đen” cổ vũ cho “trò hề” nhằm thiết lập cơ chế đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam. Vậy nên, đừng ảo tưởng vào thể chế đa nguyên, đa đảng. Đó không phải là một phép màu đem lại sự dân chủ hay điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của đất nước.
Hà Hòa

Tags:
  1. Đa nguyên đa đảng là xung đột,là chiến tranh,là khủng bố. Đảng công sản việt nam mới thực sự là sáng suốt lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối về mọi măt mới đưa đát nước việt nam phát triển như ngay hôm nay

    ReplyDelete
  2. Chẳng qua cũng chỉ là chiêu trò nhằm chống phá Đảng cộng sản Việt Nam mà thôi

    ReplyDelete
  3. Chẳng qua cũng chỉ là chiêu trò nhằm chống phá Đảng cộng sản Việt Nam mà thôi

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm