Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 6, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Vấn đề dự luật Đặc khu vẫn còn đang chờ 'quyết định' của Quốc hội chưa được thông qua nhưng một nhóm các đối tượng chống phá lợi dụng vào dự luật này để quy chụp, kích động chống phá mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Vai trò của cán bộ, đảng viên trẻ trong phòng, chống các quan điểm, sai trái thù địch trên không gian mạng hiện nay


Chúng tôi không bàn về việc nên hay không nên có dự luật Đặc khu và Quốc hội Việt Nam có nên thông qua vào thời điểm này hay không vì đã có quá nhiều ý kiến chuyên gia, nhất là các chuyên gia kinh tế giải thích, luận bàn rất chi tiết, cụ thể về vấn đề này. Tất nhiên, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp thu, lắng nghe ý kiến từ phía các chuyên gia và ý kiến của đông đảo nhân dân Việt Nam trước khi thông qua một dự luật quan trọng và có nhiều bàn cãi, tranh luận.

Hàng loạt những nhà khoác áo dân chủ như Nguyễn Lân Thắng, Lê Dũng, .... thổi phồng quan điểm, quy chụp vô lối trên mạng xã hội những ngày qua


Vấn đề những ngày qua nóng lên trên mạng xã hội không phải là ý kiến đóng góp của nhân dân Việt Nam mà đó là 'ý kiến chủ quan, cố tình quy chụp để kích động' hướng lái dư luận theo luận điệu của các thế lực thù địch.

Vì sao hàng loạt các nhà khoác áo đấu tranh dân chủ bày trò đặt tít, nêu quan điểm, luận điểm, chế hình ảnh để rầm rộ phản đối với luận điệu "Phản đối dự luật đặc khu, phản đối bán đất cho Tàu cộng 99 năm" ? 

Những lập luận, luận điệu xuyên tạc, vu cáo của Nguyễn Thúy Hạnh


Theo chúng tôi đây không phải là ý kiến mong muốn đóng góp của cử tri Việt Nam, nhân dân Việt Nam mà là ý đồ, dụng ý xấu của các thế lực thù địch, bởi:

Các nhà khoác áo đấu tranh dân chủ không đưa ra quan điểm, lập luận, lý giải của mình về việc quy định này, quy định kia trong dự thảo luật Đặc khu còn hạn chế, chữa rõ hoặc có lợi ích nhóm hay lập luận nên hay không nên có luật Đặc khu vào thời điểm này ở Việt Nam mà họ chỉ tập trung nhấn mạnh có tính chất khẳng định ở thuật ngữ 'cho thuê đất 99 năm' và 'mất nước', 'bán nước cho Tàu'. Nếu thực sự là ý kiến của người dân thì họ sẽ nêu lên quan điểm là nên hay không nên, có hay không có mà không có tính chất quy chụp ý chí cá nhân của mình trong các quan điểm.

Các luận điểm của những kẻ khoác áo dân chủ đều thể hiện rõ 'sự quy chụp có chủ đích, động cơ đen tối' với quan điểm bài xích, gây hấn, kích động tư tưởng 'thoát Trung' hòng tạo ra mâu thuẫn trong quan hệ quốc tế giữa Việt Nam với Trung Quốc. 
Bài viết được đăng tải trên báo Dân Việt điện tử số ra ngày 18/5/2018 với tiêu đề "

Đặc khu kinh tế thế giới thành công không nhiều, 99,6 % người dân Vân Đồn đồng ý thành lập"Rõ ràng trong dự thảo luật Đặc khu không hề nhắc đến hay có thuật ngữ, từ ngữ nào cho phép "Công ty Trung Quốc' được thuê đất ở đặc khu Vân Đồn... nhưng các nhà khoác áo dân chủ lại cố tình 'ép', 'quy chụp' là chỉ có công ty của Trung Quốc được thuê ? Nếu là Công ty của Mỹ  thuê thì sao ? Hiện tại báo Dân Việt đã có bài viết về vấn đề này do tiến sĩ Trần Đình Thiên trả lời trong đó nhấn mạnh "từ năm 2013 đã có nhà đầu tư hàng đầu của Mỹ tìm hiểu về đặc khu Vân Đồn'. 

Như vậy, mọi lời lẽ, lập luận của những kẻ khoác áo dân chủ chỉ hướng đến một chủ đích đó là "Trung Quốc" và theo đó họ vẽ ra đủ các loại viễn cảnh về việc Đặc khu Vân Đồn sẽ vào tay Tàu, bán đất cho Tàu, .... nhằm xuyên tạc, kích động, hướng lái dư luận đi theo một chiều hướng không đúng với dự thảo luật Đặc khu.

Có người cố tình hiểu sai Luật Đặc khu, chia rẽ quan hệ với Trung Quốc

Âm mưu kích động 'thoát Trung' và kích động Trung Quốc tấn công Việt Nam của các thế lực thù địch quá rõ khi các luận điệu của chúng đều hướng lái theo chủ đích này-Tức là hướng nhân dân Việt Nam căm thù Trung Quốc, đổ lỗi do Trung Quốc và phải chiến tranh, gây chiến với Trung Quốc theo đó sẽ làm cho Trung Quốc hiểu nhầm về mối quan hệ này để áp dụng các biện pháp không có lợi trong quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Mọi người dân cần tỉnh táo trước những dư luận không đúng, bịa đặt, quy chụp, đổ lỗi và kích động. Điều nhân dân đáng quan tâm là nghiên cứu dự thảo luật Đặc khu được công khai trên các cổng thông tin điện tử của Nhà nước để đóng góp vào dự luật này cho nó hoàn thiện hơn về thể chế pháp lý nếu như nước ta có tổ chức đơn vị hành chính đặc biệt là Đặc khu hoặc góp tiếng nói của mình vào việc nên hay không nên thông qua chứ không phải tìm cách để gây hiềm kích, kích động như những kẻ khoác áo dân chủ.

Thành Nam 


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy