Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 26, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Vừa qua, tại một số địa phương xảy ra người dân bị kích động, tụ tập, tuần hành, đập phá tài sản, tấn công người thi hành công vụ. Đặc biệt ở Bình Thuận đã tạo nên các điểm nóng phức tạp, ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận. Đáng suy nghĩ, những vụ việc này không phải xảy ra lần đầu, nên rất cần được nhận diện và tìm ra các giải pháp đấu tranh hiệu quả không để những chủ trương, chính sách lớn của Đảng bị lợi dụng.

Xuyên tạc về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chỉ là hoang tưởng, lố bịch và khôi hài
Các sự việc trên xuất phát từ một số lời xúi giục, kích động biểu tình trên toàn quốc của kẻ xấu trên mạng xã hội để phản đối hai dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng. Nhiều trang mạng, đài, báo hải ngoại đã xuyên tạc, bóp méo sự thật về các nội dung trong dự án luật, như: Cho thuê đất 99 năm là bán nước; cho thuê 99 năm là hình thức nhượng địa, Luật An ninh mạng bóp nghẹt tự do, dân chủ… từ đó kích động biểu tình với luận điệu hết sức nguy hiểm "Biểu tình phản đối đặc khu là yêu nước".

Hành động đập phá tài sản công vụ ở thị trấn Phan Rí


Trước hết phải khẳng định việc xây dựng hai đạo luật trên đều là những chủ trương đúng đắn, thiết thực của Đảng và Nhà nước ta, xuất phát từ yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Để đấu tranh có hiệu quả không để những chủ trương, chính sách lớn của Đảng bị lợi dụng, cần tiến hành một số giải pháp sau:

Một là, công tác chuẩn bị phải hết sức kỹ lưỡng, khoa học, đề ra chủ trương, chính sách phải đúng, phải phù hợp với ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Những đạo luật phức tạp cần phải được xây dựng trong ít nhất là 3 kỳ họp Quốc hội. phải thực hiện tốt việc tham vấn, lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân, lắng nghe những phản biện.

Hai là, làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin sâu, rộng tới nhân dân về các chủ trương, chính sách lớn, những vấn đề nhạy cảm, quản lý chặt chẽ các trang mạng xã hội không để các thông tin trái chiều, kích động gây mất niềm tin đối với nhân dân.

Ba là, Đại biểu Quốc hội, cán bộ đảng viên, tri thức khi đóng góp, phản biện về các chủ trương, chính sách, dự án luật phải hết sức thận trọng và trách nhiệm, được bày tỏ quan điểm riêng nhưng phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết, tránh dùng ngôn từ, những cách diễn đạt có thể dẫn tới sự kích động và có thể bị kẻ xấu vin vào để lợi dụng.

Bốn là, báo chí, truyền thông phải đi đầu trong đấu tranh và định hướng trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân.

Có thể nói, những chiêu trò lợi dụng để chống phá khi Đảng đề ra chủ trương, chính sách lớn..đã được các thế lực thù địch triệt để sử dụng từ rất lâu. Do vậy, chúng ta cần nhận diện và đấu tranh loại bỏ nó, không để những chủ trương, chính sách lớn của Đảng bị lợi dụng, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Kiều Vang

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy