Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 9, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Những ngày gần đây, lợi dụng Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV, một số đối tượng phản động đã phát tán lên mạng tài liệu “Góp ý vào Hiến pháp” với nội dung xuyên tạc cho rằng Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là “tấm giấy phép độc quyền” để Đảng lãnh đạo nhân dân nên đã “triệt tiêu các quyền tự do dân chủ của người dân”, đồng thời kêu gọi Quốc hội hủy bỏ điều này.

Ngộ nhận để 'khóc thương' cho người dân Việt Nam về nhân quyền
Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, là lực lượng lãnh đạo đất nước, lãnh đạo xã hội. Thực tế ngay từ khi ra đời, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, không một đảng phái chính trị nào đủ uy tín, đủ năng lực như Đảng Cộng sản Việt Nam để có thể lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh đuổi những tên đế quốc, thực dân sừng sỏ, đem lại hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc. Do đó, các đảng phái chính trị đó khi ra đời đã bị triệt tiêu, không tồn tại được.

Tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam tăng cao

Như vậy, không có một “tấm giấy phép độc quyền nào” để Đảng lãnh đạo nhân dân mà chỉ có niềm tin yêu của nhân dân đối với Đảng, đó là bởi ý Đảng hợp lòng dân, mọi quyền lợi của Đảng đều phục vụ cho lợi ích của nhân dân nên được nhân dân tin yêu, đi theo Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ mãi mãi là lực lượng tiên phong lãnh đạo đất nước, dân tộc ta đi tới, hướng tới phát triển bền vững và hiện đại hóa trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Đất nước ta đang trên đà đổi mới, các thế hệ hôm nay được tận hưởng giá trị của hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc. Các quyền tự do dân chủ của nhân dân luôn được đề cao và phát huy, không hề có chuyện quyền tự do dân chủ của nhân dân bị đàn áp, triệt tiêu như bọn phản động xuyên tạc. Mục đích đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp là nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ nhận những thành tựu mà Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta dành được, từ đó “mở đường hợp pháp” cho sự ra đời của các tổ chức, đảng phái phản động, hướng Việt Nam theo con đường tư bản chủ nghĩa.     

Trước âm mưu, thủ đoạn tinh vi, nham hiểm của bọn phản động tăng cường chống phá cách mạng nước ta. Lãnh đạo, chỉ huy các cấp cần quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị về tăng cường đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên các lĩnh vực nhất là không gian mạng. Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Thường xuyên giáo dục về truyền thống tốt đẹp của quân đội, dân tộc, giá trị to lớn của tinh thần đại đoàn kết đến mọi cán bộ, chiến sĩ.

Bồi dưỡng khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin, nhất là thông tin mạng. Chủ động có các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với các luận điệu xuyên tạc, phủ nhận, bóp méo sự thật của các thế lực thù địch.       
   Mạnh Hồng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy