Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 11, 2018 , 0 bình luận

 Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận bác tin đồn 2 người thiệt mạng nhưng xác nhận nhiều chiến sĩ bị thương khi ngăn cản hàng trăm người dân bị các đối tượng xấu kích động xuống đường gây rối.

Chủ tịch Quốc hội kêu gọi đồng bào bình tĩnh, tin tưởng Quốc hội luôn lắng nghe dân trong các dự án luật

 • Người dân cần bình tĩnh, tránh mắc mưu kẻ xấu
 • Yêu nước hay quá khích, bạo động?
 • Quốc hội đồng ý tạm dừng thông qua Luật Đặc khu

 • Tổ chức nào đứng đằng sau vụ kích động biểu tình, bạo lực ?

 • Tối 10/6, một lãnh đạo tỉnh Bình Thuận xác nhận, hiện đang họp để xử lý sự việc hàng trăm người dân tại địa phương bị kích động, tụ tập đến UBND tỉnh dùng đá, lao vào đập phá cổng trụ sở. 
  "Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng chức năng để tuyên truyền, đồng thời yêu cầu mọi người bình tĩnh để xử lý các vấn đề vụ việc nếu có sự bức xúc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lao vào ném đá, đốt xe lực lượng chức năng. Do đó, lực lượng dùng súng bắn chỉ thiên và xịt hơi cay nhưng vẫn không dẹp được vì người dân quá khích", lãnh đạo tỉnh Bình Thuận nói.
  Rạng sáng 11/6, đại diện UBND tỉnh Bình Thuận thông tin thêm, sau khi họp, lãnh đạo địa phương nhờ Bộ Công an vào cuộc hỗ trợ để ngăn chặn một số người dân bị lôi kéo xuống đường có hành động quá khích. Theo vị này, chiều tối 10/6, một số người dân tại địa phương có hành động quá khích kéo đến UBND ném đá, phá hàng rào trụ sở và ném bom xăng vào các phòng làm việc.
  Người dân đốt xe và xông vào cổng UBND tỉnh Bình Thuận. 

  "Họ dùng bơm xăng ném vào phòng làm việc, cháy một phòng hồ sơ của một Sở tại UBND. Ngoài ra, đốt cháy 2 xe ô tô và nhiều xe của cán bộ nhân viên. Điều đáng nói, người dân quá khích làm bị thương rất nhiều anh em cán bộ chiến sĩ bảo vệ an ninh. Gây thiệt hại rất nhiều", lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết.
  Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, không có một cán bộ chiến sĩ nào tham gia bảo vệ an ninh bị thiệt mạng, tuy nhiên có nhiều chiến sĩ bị thương, trong đó có 2 người nhập viện điều trị.

  Cùng ngày, tại quốc lộ 1 (thuộc thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận), nhiều người dân nơi đây tụ tập kéo đến chặn xe để đập phá. Những người dân này bị kích động nên ném đá, đập xe, xông vào đánh lực lượng an ninh.
  Một số hình ảnh ghi nhận tại các khu vực người dân tụ tập:
  Một số người dân quá khích kéo ra quốc lộ 1 chặn xe, ném đá tại Phan Rí. 
  Một số người dân quá khích bỏ đá và giấy trên xe lực lượng chức năng.
  Lực lượng an ninh bị người dân quá khích ném đá tại Phan Rí.
  Một số người dân quá khích đốt xe tại Bình Thuận.

  Hải Liên (VTC News)

  Tags:

  Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

  Thể thao

  Trong nước

  Quốc tế

  Giáo dục

  Kỷ nguyên số

  Công nghệ

  Tuyệt chiêu

  Văn hóa

  Điện ảnh

  Giải trí

  Sự kiện bình luận

  Sức khỏe

  Bạn đọc

  Bạn đọc viết

  Ý kiến bạn đọc

  Tiêu điểm

  Loading...
  Copy