Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 17, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-3 đối tượng giả danh công an tham gia kích động gây rối bị tạm giữ để điều tra xử lý một lẫn nữa cho thấy 'một bàn tay chỉ đạo' âm thầm tác động vào đoàn người tham gia biểu tình hòng gây rối rật tự, tấn công người thi hành công vụ, đập phá tài sản.


Chiêu trò 'vu vạ bị đánh đập' để nhận tiền 'đúng quy trình' của Nguyễn Thúy Hạnh


Ngày 16/6/2018 Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành tạm giữ 3 đối tượng giả danh công an như mặc sắc phục công an, mang logo cảnh sát trà trộn vào đám đông biểu tình ở Thành phố Hồ Chí Minh để kích động đám đông biểu tình, gây rối, đập phá, tấn công lực lượng chức năng vào sáng cùng ngày.


Nguyễn Hùng Thái mặc quân phục giả danh công an tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp


Đối tượng giả danh công an bị tạm giữ bao gồm: Đối tượng mặc sắc phục công an giả danh Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi). Thái bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện khi đang đứng trong đám đông trước công viên Tao Đàn vào sáng 16.6 với bộ cảnh phục. Làm việc với người này, cảnh sát phát hiện trên người Thái còn có còng số 8, mũ in logo của Công an TPHCM.

Hai đối tượng mặc áo có logo của Công an TPHCM tên là Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (cùng 39 tuổi). Hai đối tượng này đi xe phân khối lớn, có biểu hiện gây rối nên lực lượng chức năng mời về làm việc.


Hai đối tượng mặc áo khoác có logo Công an TPHCM có biểu hiện gây rối trật tự công cộng bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: C.A

Ngoài 3 đối tượng trên, khoảng 140 người cũng đã bị lực lượng chức năng mời về trụ sở làm việc. Khám xét balô của họ, cảnh sát thu giữ dao, bình xịt hơi cay, các khẩu hiệu "Phản đối Luật Đặc khu", "Phản đối Luật An ninh mạng”.

Như vậy, một bàn tay nào đó chỉ đạo khá bài bản trong các vụ việc kích động có tính chất bạo lực hướng vào người tham gia biểu tình tấn công lại lực lượng chức năng, những đối tượng này có thể là giả danh công an gây hiềm kích, kích động hoặc bịt khẩu trang nhưng  lại để lại một dấu hiệu nào đó gần như là công an mật cũng để tạo kịch bản tấn công vào lực lượng cảnh sát.

Điều này cho thấy, người dân càng phải rất tỉnh táo vì khi tham gia biểu tình là ôn hòa nhưng một ai đó, một kẻ nào đó trong số những người tham gia 'tạo kịch tính' châm ngòi kích động tấn công. Do đó, sẽ là nguy hiểm không chỉ đến tính mạng, sức khỏe của người tham gia biểu tình mà còn vướng vào vòng lao lý khi có hành vi vi phạm pháp luật. 

Kịch bản về tạo cớ kích động tấn công bạo lực đang dần được cơ quan chức năng làm sáng tỏ thông qua việc điều tra các đối tượng này cũng như các đối tượng khác trong đường dây kích động biểu tình, kích động tấn công.

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm