Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 21, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Nhìn lại các sự kiện chính trị lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam thời gian qua cho thấy các thế lực thù địch luôn tìm cách bới móc, thổi phồng, tạo dựng kịch bản để tiến hành kích động, chống phá.

Nhắc nhở kẻ cực đoan Võ Hồng Ly: Nhân dân Việt Nam mới là người khởi kiện!
Liên quan đến Hội nghị Trung ương 7, Khóa XII: Quá trình diễn ra Hội nghị chúng tán phát nhiều video clip, kèm theo tài liệu với các tiêu đề khác nhaunhư:“Hội nghị Trung ương 7 với những đảo lộn về công tác nhân sự Bộ Chính trị”, “Tổng Bí thư củng cố di sản tại Hội nghị”, “Nhân sự Trung ương 7: Khả năng kịch bản nhất thể hóa”, “Hội nghị Trung ương 7: bầu hai người vào Ban Bí thư?”, "Một ghi chú về Hội nghỉ Trung ương 7: Để làm gì?", "Những câu hỏi của ông Trọng!”, “Phản biện ông Trọng và góp ý với Hội nghị Trung ương 7". Đây là các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam; nói xấu chế độ, các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang; xuyên tạc cho rằng “chính trường Việt Nam đang tiềm ẩn các xung đột một mất một còn giữa các phe nhóm trong Đảng”, kích động, chia rẽ, xuyên tạc nội bộ Đảng ta khi cho rằng tất cả quyền lực của Đảng đều nằm “dưới sự kiểm soát của đồng chí Tổng Bí thư”.

Đối tượng kích động tham gia biểu tình chống phá

Liên quan đến dự Luật đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt Luật Đặc khu) với những phản ứng khác nhau của dư luận xã hội, mặc dù ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông báo lùi thời gian thông qua dự thảo luật vào Kỳ họp thứ 6 Khóa XIV (cuối năm 2018), nhưng các thế lực thù địch, cơ hội chống đối chinh trị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội; tung tin, suy diễn nội dung dự thảo luật từ “cho thuê đất thành bán đất; từ cho mọi nhà đầu tư thành giành ưu đãi cho Trưng Quôc”, làm ảnh hưởng mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong nhân dân. Các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng các bài viết “Cho thuê đất 99 năm, không thận trọng sẽ thành nơi di dân của Trung Quốc", "Cho Tàu Cộng thuê đất 99 năm là bán nước"; hoạt động các thế lực thù địch tuyên truyền nói xấu chế độ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, kích động gây chia rẽ quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Lợi dụng sự kiện Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), các đối tượng thù địch tán phát nhiều tài liệu có nội dung nói xấu lãnh tụ; xuyên tạc thân thế và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh như “Hồ Chí Minh và cú lừa hơn 80 năm...”; tung tin xuyên tạc, phủ nhận những giá trị to lớn của nghĩa Mác đối với sự phát triển, tiến bộ của nhân loại và Việt Nam như Bùi Tín: Nhà khoa học chân chính nói không với chủ nghĩaMarx!”; từ đó kêu gọi Việt Nam và các nước XHCN trên thế giới “từ bỏ học thuyết của Mác”.

Trước sự kiện Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Nhật Bản; các thế lực phản động đã lợi dụng sự kiện này để đăng tin chống phá tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải video trực tiếp một nhóm cộng đồng người Việt tại Nhật Bản biểu tình phản đối chuyến công du Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, sử dụng những khẩu hiệu và bài viết chống phá tình trạng tham nhũng vốn viện trợ từ Nhật Bản.

Trên mạng xã hội facebook đăng tải bài viết và hình ảnh đoàn du khách Trung Quốc mặc áo có bản đồ chứa đường lưỡi bò, sang Việt Nam du lịch (được cho là chụp tại Cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa). Các thế lực phản động nhanh chóng chia sẻ để bôi nhọ chính quyền, tuyên truyền "lực lượng Hải quan và Nhà nước làm ngơ trước âm mưu cướp vùng biển của Tổ quốc”.

Trước sự Lợi dụng các sự kiện chính trị, vấn đề dư luận quan tâm để tiến hành các hoạt động chống phá của các thế lực phản động thông qua việc đăng tải thông tin phản động trên Internet và mạng xã hội bằng nhiều hình thức tinh vi, thâm độc.Mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần nâng cao cảnh giác, nhận diện những tài khoản facebook mạo danh lãnh đạo các cấp, đăng tin sai trái, xuyên tạc. Tuyên truyền vận động người thân và gia đình phải sáng suốt, không mê muội, không để kẻ thù lợi dụng, kích động phá hoại đất nước, phá hoại chính cuộc sống của chúng ta và gia đình.

Huy Minh

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy