Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 11, 2018 , 0 bình luận

Bên cạnh những tiếng nói vì nỗi lo, thì cũng có nhiều kẻ xấu lợi dụng. Người dân cần tỉnh táo trước việc cố ý phá hoại, lợi dụng gây rối.

Chủ tịch Công đoàn kêu gọi: 'Công nhân lao động hãy bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng'


Lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, trong khi các cơ quan Nhà nước đang lắng nghe ý kiến nhân dân và có điều chỉnh cho phù hợp thì hôm qua, một số người bị lôi kéo đã tụ tập để biểu thị thái độ thiếu thiện chí không đúng quy định của pháp luật tại Bình Thuận, và một số địa phương.
Khu vực bờ Hồ, Thành phố Hà Nọi (ảnh Thành Nam)

Bên cạnh những người nói lên tiếng nói vì nỗi lo và trách nhiệm với đất nước thì cũng có nhiều kẻ xấu lợi dụng tình hình. Chúng lái mục tiêu của các cuộc tụ tập sang những yêu sách chính trị, chống phá chế độ, phục vụ cho những toan tính lợi ích cá nhân nhằm gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Ông Nguyễn Trọng Phúc, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng: Những bất ổn về chính trị có thể gây tổn hại lớn cho đất nước. Bởi thế, “đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng, phải bình tĩnh, tránh bị kích động”.
Ông Phúc nói: “Trong khi ở thời điểm này rất nhạy cảm, các thế lực thù địch có thể lợi dụng để kích động, lôi kéo có những hành động quá khích, gây rối trật tự an toàn xã hội và gây bất ổn chính trị. Những bất ổn chính trị sẽ gây tai hại đối với đất nước. Trong khi đó, đất nước mình rất ổn định về chính trị. Đó là thuận lợi cơ bản để xây dựng và phát triển mà dân mình bị kích động, đánh mất đi sự ổn định đó, theo tôi là hành vi có tội với đất nước, có tội với lịch sử”.
Theo Trung tướng Khuất Duy Tiến, nguyên Tư lệnh Binh đoàn Tây Nguyên: Việc người dân bày tỏ nguyện vọng của mình đối dự thảo Luật Đặc khu là một nguyện vọng chính đáng. Tuy nhiên, những ai lợi dụng sự quan tâm của mình để phục vụ cho các ý đồ không chính đáng thì đó là sự vi phạm: “Đất nước muốn phát triển, nâng nền kinh tế thì phải tiếp thu vốn đầu tư, kinh nghiệm xây dựng đặc khu rất tốt, tôi hoan nghênh, nhưng tham gia với nhà nước thời gian bao nhiêu là phù hợp, còn tổ chức biểu tình phản đối tôi thấy không cần thiết”.
Ông Trần Phước Xảo, nguyên Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thì cho rằng: Người dân cần bình tĩnh, tuân thủ theo pháp luật, kỷ cương. Với góc độ người dân nếu chúng ta không tỉnh táo sẽ bị kẻ xấu lợi dụng phá hoại, gây phức tạp tình hình: “Trước diễn biến tình hình phức tạp của các tổ chức phản động tạo cớ diễn biến hòa bình, trong khi chúng ta đang tập trung xây dựng đất nước, thì người dân phải tỉnh táo.”
Vụ tụ tập gây rối ở Phan Thiết (Bình Thuận) tối qua đã vượt quá giới hạn. Các đối tượng quá khích tấn công trụ sở UBND tỉnh. Đập phá, ném đá vào trụ sở UBND và các cơ quan công quyền, lấy xe máy của lực lượng công an mục tiêu đốt cháy dữ dội giữa đường... Với những đối tượng có hành vi  manh động, coi thường pháp luật thì cần phải xử lý nghiêm. Không có nhà nước nào, chế độ nào chấp nhận được những hành vi bạo lực, coi thường pháp luật, kỷ cương như vậy./.
Lại Hoa/VOV

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy