Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 10, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Địa điểm bờ Hồ, Hà Nội vẫn luôn là địa điểm được những đối tượng chống phá tụ tập, kích động gây rối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân ở khu vực này.


Cần phải xử lý nghiêm hai đối tượng đã bị bắt giữ vì kích động biểu tình


Sáng nay, theo ghi nhận của chúng tôi lực lượng an ninh, công an Thành phố Hà Nội đã phải rất vất vả để đảm bảo an ninh, trật tự cũng như tính mạng tài sản của những người nhẹ dạ, cả tin tham gia gây rối cũng như đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng, tài sản, hoạt động kinh doanh của người dân nơi đây cũng như những người tham gia giao thông qua khu vực này.


Quang cảnh tại bờ Hồ, Hà Nội lúc hơn 8 giờ sáng nay ngày 10/6/2018. Mọi người thử nhìn xem có ôn hòa hay không ? có xâm phạm vào các quyền lợi của người dân khác hay không ?
Bình thường, trên các tuyến phố Hà Nội vào giờ cao điểm tình trạng ùn tắc giao thông vẫn thường xuyên xảy ra. Hôm nay, một số lượng người chủ yếu là người bị kích động còn những nhân vật cộm cán khoác áo tự do, dân chủ thì đứng ngoài cuộc để quay phim, chụp ảnh đã làm tắc nghẽn nhiều tuyến giao thông khu vực bờ Hồ, Hà Nội.

Trước những cảnh hỗn loạn, có thể nhiều đối tượng lợi dụng vấn đề này để trộm cắp, cướp giật, kích động gây rối ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tài sản và môi trường sống, môi trường giao thông cho cả người bị kích động tham gia biểu tình và những người dân qua lại nơi đây. Lực lượng an ninh, công an Thành phố đã phải rất vất vả vừa bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ người dân vừa thuyết phục người dân không nên gây rối.

Tại Thủ Thiêm thành phố Hồ Chí Minh nhóm đối tượng cũng đã kích động người dân còn họ đứng ngoài cuộc quay phim, chụp ảnh


Tại sao chúng ta không đặt ra một câu hỏi nhỏ là hành vi của mình có làm ảnh hưởng đến ai không ? nếu đó là quyền của mình thì không lẽ không phải là quyền của người khác ? Họ nói họ biểu tình ôn hòa sao lại kích động tràn xuống lòng đường, ngang nhiên chặn dòng xe đang lưu thông ? Họ nói họ biểu tình ôn hòa nhưng sao lại kích động người tham gia gây tiếng ồn 'đinh tai nhức óc', 'xả rác bừa bãi', 'bao vây gia đình kinh doanh trên tuyến phố' ?.... Nhiều người dân cũng phải rất vất vả để bảo vệ tài sản, tính mạng, sức khỏe của mình trước những hành vi của những người tham gia biểu tình sáng nay.

Phải chăng, một số người chỉ biết mình mà quên đi người khác những người vẫn đang phải tất bật vì nhiệm vụ được giao, vì miếng ăn phải bươn chải, vì công việc phải đi ... ?

Vì lý do gì đi chăng nữa thì cũng không thể bất chấp , coi thường quyền của người khác để thực hiện quyền của mình và càng không thể 'ngụy biện' về vấn đề này, vấn đề kia để làm chuyện người dân khác không mong muốn.

Chúng tôi cũng là con người, là người dân Việt Nam thấy cảnh tượng như vậy cũng rất bất bình, muốn lên tiếng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình khi các quyền, lợi đó bị những người tham gia biểu tình xâm phạm. Do đó, chúng tôi tha thiết đề nghị mọi người dân không nên bị người khác mượn cớ kích động để làm những việc không nên làm. Chắc bạn cũng không muốn làm phiền người dân khác khi có nhiều cách để biểu đạt về quyền của mình, không nhất thiết phải xuống đường như vậy.

Viết Thắng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy