Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 9, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Hiện nay hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch đã có nhiều thay đổi; chúng đã và đang tăng cường chống phá ta bằng nhiều thủ đoạn tinh vi và quyết liệt hơn. Cùng với các hoạt động phá hoại nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước Việt Nam, trên các phương diện khác, chúng đặc biệt chú trọng lợi dụng các trang mạng xã hội để tiến công ta.

Không thể phủ nhận quyết tâm của Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp
Một trong những chiêu trò cũ rích mà các thế lực thù địch kiên trì theo đuổi, cố tình nhai đi, nhai lại để chống phá cách mạng nước ta, đó là chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”. Bọn thế lực thù địch xác định, chỉ có thông qua con đường “dân chủ”, “nhân quyền” mới có thể làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng; mới phá vỡ được nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đã và đang xây dựng. Đây là ý đồ cực kỳ thâm độc mà các thế lực thù địch đang rắp tâm thực hiện, để làm sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Do vậy, các thế lực thù địch coi “dân chủ, nhân quyền” là khâu đột phá của chiến lược "Diễn biến hòa bình" để chống phá cách mạng Việt Nam.

Những kẻ khoác áo dân quyền đòi tha cho kẻ phản bội Tổ quốc Trần Huỳnh Duy Thức (Ảnh Thành Nam)


Thời gian gần đây dưới chiêu bài "dân chủ, nhân quyền”, các thế lực thù địch tăng cường tán phát nhiều tài liệu “Về tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức - Phần 1 và 2”, có nội dung vu cáo Việt Nam “đàn áp công nhân, vi phạm nhân quyền, kêu gọi đấu tranh đòi “đặc xá” cho đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức; đồng thời tuyên truyền xuyên tạc cho rằng: “Cơ quan An ninh điều tra quy kết vô cớ đối với ông Thức khi đã tích cực tham gia các hoạt động của Đảng dân chủ Việt Nam; chuẩn bị thành lập Đảng xã hội Việt Nam và thành lập lên tổ chức chống chính quyền Nhân dân”.

Những hành động và việc làm của ông Thức đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Và đã bị xử lý theo đúng pháp luật quy định, công khai, dân chủ, bản án đưa ra đối với kẻ phản bội chống phá chính trị thật thích đáng. Vậy mà, các thế lực thù địch vẫn cố tình đăng tải những thông tin sai trái, bịa đặt những vấn đề "dân chủ, nhân quyền" nhằm vu cáo, nói xấu chế độ ở Việt Nam. Chúng tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm quyền con người, đòi trả tự do, kêu gọi oan sai là những điều phi lý không thể chấp nhận.

Đây là điều hết sức vô lý, bởi chúng ta đều biết đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức là kẻ chống đối chính trị, đã cố tình vi phạm trắng trợn vào pháp luật hiến pháp Việt Nam, đã nhiều lần sử dụng tài liệu xuyên tạc bịa đặt tán phát, xúi dục tụ tập lôi kéo các phần tử xấu bôi nhọ nói xấu chế độ, chống phá Đảng và Nhà nước ta, mặc dù đã được các cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý về mặt hành chính nhiều lần, nhưng đối tượng này vẫn cố tình chống phá quyết liệt, đã vi phạm nghiêm trọng vào hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, ít nhiều gây ra sự phân tâm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ta, làm cho một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt đồng bào các dân tộc thiểu số, trong các tôn giáo vì thiếu thông tin và hiểu biết, đã suy giảm lòng tin đối với sự lãnh đạo của Đảng; đối với nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta. Bởi vậy, chúng ta phải luôn cảnh giác, chủ động đấu tranh vạch trần các quan điểm tư tưởng sai trái thù địch, bịa đặt, bóp méo sự thật về vấn đề “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam của các thế lực thù địch; từ đó củng cố nhận thức chính trị, giữ vững thế trận lòng dân, đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta tới thắng lợi hoàn toàn.

Bên cạnh đó, Đảng và Nhà nước ta phải đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đó là nhiệm vụ then chốt trong công tác bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền trên các lĩnh vực chính trị - xã hội. Mặt khác, cần phối hợp làm tốt công tác vận động quần chúng, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, thực hiện tốt phong trào xóa đói giảm nghèo, qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp sự đồng thuận xã hội, trong cộng đồng dân tộc, củng cố và tăng cường thế trận lòng dân vững chắc.

Bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, nâng cao cảnh giác cách mạng; tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, làm thất bại mọi âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của nước ta.
Trong thời gian tới chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” vẫn sẽ là chiêu bài quen thuộc mà các thế lực thù địch triệt để lợi dụng để chống phá cách mạng nước ta. Mặc dù đây không phải là chiêu trò mới, tuy nhiên với thủ đoạn tuyên truyền kiểu “mưa dầm thấm lâu” của chúng, nếu chúng ta không đề cao cảnh giác, không cung cấp kịp thời những thông tin chính thống để phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, vu khống của các thế lực thù địch thì sẽ có những người nhẹ dạ, cả tin dễ bị phân tâm, mắc mưu chúng, cho dù những thông tin của chúng là hoàn toàn bịa đặt. Vì vậy, chúng ta phải luôn cảnh giác để chủ động vạch trần các chiêu trò  đó của các thế lực thù địch./.

Đình Đồng

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy