Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 28, 2018 , 0 bình luận

Lực lượng phản ứng nhanh, an ninh nội địa và FBI Mỹ ngay lập tức tới sân bay sau khi nhận được thông báo về một vụ không tặc trên chuyến bay của hãng hàng không JetBlue, nhưng sau đó phát hiện chỉ là một hiểu lầm.


Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h tối 26/6 khi chiếc máy bay mang số hiệu 1623 đang đậu tại đường băng sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York. 

Theo New York Post, phi công trên chiếc máy bay của JetBlue đã vô tình ấn nhầm vào mã cảnh báo không tặc khiến kiểm soát viên không lưu hiều nhầm trong khi trên thực tế anh ta chỉ đang muốn thông báo máy bay đang gặp vấn đề về phát thanh. 


Nhân viên kiểm soát không lưu sau khi nhận được mã phát thanh sai lệch đã cố gắng liên hệ với thành viên tổ bay nhưng không thành công. Sau 5 phút, họ quyết định liên lạc với cảnh sát vì nghi có không tặc trên chuyến bay mang số hiệu 1623. Ngay sau đó, lực lượng phản ứng nhanh đã tiếp cận chiếc máy bay để khống chế tình hình. 
Theo Daily Mail, cả Bộ An ninh Nội địa Mỹ và FIB cũng đã có mặt tại hiện trường. 
"Ngay trước khi khởi hành, chuyến bay 1623 từ New York JFK đến Los Angeles đã gặp vấn đề về phát thanh ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp của phi hành đoàn với trạm không lưu và một báo động nhầm lẫn đã được gửi tới tháp điều khiển", một phát ngôn viên của JetBlue cho hay. 
Cục Hàng không liên bang trong một tuyên bố phát đi sau đó cho biết máy bay đã gặp trục trặc về thiết bị vô tuyến khi đang chờ khởi hành. 
Một hành khách có mặt trên chuyến bay nói rằng họ được yêu cầu giơ tay lên trời khi chiếc máy bay bị lục soát. Tất cả phải ngồi lại 90 phút trên chiếc phi cơ trước khi được phép rời đi. 
"Cơn ác mộng tồi tệ nhất cuộc đời tôi. Tôi cứ ngỡ rằng mình sẽ chết", hành khách Alexa Curtis chia sẻ trên Twitter. 
Song Hy (VTC News theo Daily Mail )

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy