Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 1, 2018 , 0 bình luận

Quan chức Mỹ khẳng định việc Việt Nam lần đầu tham gia tập trận hải quân lớn nhất thế giới giúp tăng cường quan hệ quân sự giữa hai nước.


"Tập trận RIMPAC là cơ hội tuyệt vời và rất quan trọng đối với quan hệ song phương Việt - Mỹ. Đây chỉ là một trong những sự kiện đầu tiên giữa hai nước trong thời gian gần đây, sau chuyến thăm Việt Nam của tàu sân bay USS Carl Vinson và việc Tuần duyên Mỹ chuyển giao tàu tuần tra lớp Hamilton cho Cảnh sát biển Việt Nam", Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề quân sự - chính trị Tina Kaidanow cho biết trong cuộc trao đổi với VnExpress.
Tàu chiến các nước lập đội hình tại RIMPAC 2014. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Hải quân Mỹ cho biết cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2018 diễn ra ngày 27/6 - 2/8 gần quần đảo Hawaii với sự tham gia của 26 quốc gia, 47 tàu nổi, 5 tàu ngầm, 18 lực lượng lục quân, hơn 200 máy bay cùng 25.000 binh sĩ. Đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức hai năm một lần.
Trong số các nước lần đầu được mời tham gia RIMPAC năm nay có Việt Nam, Sri Lanka, Brazil và Israel. Trước đó, Việt Nam từng được mời làm quan sát viên tại RIMPAC 2012. Lầu Năm Góc cho biết không quân Mỹ sẽ lần đầu phóng tên lửa chống hạm tầm xa AGM-158C LRASM tại RIMPAC 2018.
Trợ lý ngoại trưởng Kaidanow cho biết "rất kỳ vọng vào những kết quả tích cực cho quan hệ song phương Việt - Mỹ" sau sự kiện này.
Vũ Anh (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy