Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 8, 2018 , 1 comment

Mấy ngày nay, từ VOA, RFA, trang mạng của các thế lực thù địch ở nước ngoài đến facebook của mấy “nhà dân chủ” bỗng rộ lên tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ) “tuyệt thực trong tù” và kêu gọi ủng hộ. Bi hài là để sự kiện này bảo đảm tính xác thực, họ đều dẫn lại lời của mẹ NNNQ sau khi thăm con trong tù kể rằng con bà “không nhận thức ăn của trại giam để ăn nữa vì mỗi lần ăn xong chị cảm thấy cơ thể lạ lạ và rất mệt. Quỳnh chỉ ăn những đồ khô như mỳ gói, đồ mẹ chị gửi vào hay trái cây”! Theo đó, một người bình thường cũng có thể thấy NNNQ chỉ từ chối khẩu phần ăn của trại giam, còn thì vẫn ăn uống bình thường chứ có “tuyệt thực” đâu!

Kẻ phản quốc Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà được hưởng chính sách nhân đạo đi tị nạn tại Đức ?


Sự thật thì từ ngày cái gọi “nhà dân chủ” xuất hiện ở Việt Nam, trong các trò vè mấy người này đã diễn, thấy nổi lên trò “tuyệt thực”. Tuy nhiên, mạnh mồm hô hào, tuyên bố “tuyệt thực” nhưng do không thể chịu được tình trạng cái bụng lép kẹp vì đói, nên trò “tuyệt thực” của họ chỉ là khôi hài. Kẻ ngoài đời hùng hổ tuyên bố “tuyệt thực” nhưng lại chỉ dám nhịn ăn 24 giờ, mà trước khi nhịn thì cố gắng chén cho đẫy bụng, và chưa hết 24 giờ đã thấy tới bãi bia bổ sung năng lượng. Kẻ trong tù như Cù Huy Hà Vũ thì “tuyệt thực” theo lối từ chối khẩu phần ăn hằng ngày của trại giam song vẫn xơi đồ ăn do gia đình tiếp tế; Trương Minh Tam cũng “tuyệt thực” trong tù nhưng chỉ bỏ ăn vào thứ hai, những ngày còn lại trong tuần vẫn xơi tơi tới. Hồi còn trong trại giam, Tạ Phong Tần cũng tuyên bố “tuyệt thực” và khẳng định như đinh đóng cột: “sống cũng như chết, không tuyệt thực cũng chết mà tuyệt thực cũng chết”. Giờ thì Tạ Phong Tần vẫn sống nhăn, và đang nỗ lực để được sống trên đất Mỹ lâu hơn nữa!
RFA lại 'thổi' .... (Ảnh Thành Nam)

Xem ra để cứu vãn cái gọi là “phong trào dân chủ” vào lúc mạt vận, người ta cố bơm vá qua mấy việc làm kỳ quặc để tiếp “sinh khí”, nên họ không e ngại khi lu loa về “tuyệt thực” nhưng lại đưa ra dẫn chứng cho thấy “tuyệt thực” song vẫn ăn uống bình thường! Tương tự như vậy, trong cơn bĩ cực, họ huy động cả người có tiền sử bệnh tâm thần ra đứng giữa đường giơ khẩu hiệu vu cáo lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, hoặc sử dụng người có tiền sử về bệnh tâm thần để lên facebook hô hào “xuống đường biểu tình”!... Xét cho cùng thì dù có bơm vá gì cũng không thể duy trì (chứ không nói tới phát triển) một đám đông ô hợp gồm những người chỉ nhăm nhe tranh giành lợi ích, gây dựng tiếng tăm để kiếm chác tài trợ từ nước ngoài, như gần đây một “nhà dân chủ” phải cay đắng nhận xét trên RFA: “những người tham gia sự phản kháng xã hội còn bất đồng, nghi ngờ, mắng chửi nhau, bất hòa và ganh đua chèn ép ngấm ngầm với nhau. Kết cục là tất cả bị phân mảnh thành những nhóm nhỏ rất yếu ớt, không có khả năng gây ảnh hưởng gì trong xã hội”.
Với một tập hợp ô hợp như vậy, người ta không thể hỗ trợ bằng việc làm lương thiện, mà chỉ có thể hà hơi, tiếp sức bằng tiền bạc và việc làm bất lương. Vì thế, đã đến lúc những ai đã và đang tạo dựng, hà hơi, tiếp sức cho cái gọi là “phong trào dân chủ ở Việt Nam” cần xem xét lại quan niệm, hành động của mình. Còn nếu không, họ chỉ tiếp tục tự chứng minh dân chủ, nhân quyền không phải là mục đích, mà là công cụ được họ lợi dụng để chống phá Việt Nam.
Tư Nguyên (TN)

Tags:
  1. Diễn trò để được xuất ngoai đi tị nạn sao ? Trò hơi lố và kẻ 'thổi trò' còn "bịch" hơn!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy