Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 8, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một buổi điều trần về nhân quyền của Việt Nam hôm 7/6/2018 cũng không khác gì so với những buổi điều trần mọi lần trước và chỉ xoay quanh những ý kiến của một vài cá nhân, với các thành phần tham gia không khác gì một cuộc họp gia đình.


Ngày tàn của mấy “nhà dân chủ”!


Vu cáo trắng trợn của một vài cá nhân phản Quốc

Buổi điều trần diễn ra ngày 07/6/2018 có sự tham gia của 4 nhân chứng bao gồm ông Anthony Lê (tên thật là Lê Thanh Tùng) - phát ngôn viên Hội anh em dân chủ (HAEDC), ông Nguyễn Đình Thắng - đại diện Tổ chức Thuyền nhân SOS, ông Joseph Cao - cựu dân biểu Hoa Kỳ, và bà Dinah PoKempner - Tổng Giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) dưới sự điều hành của bà chủ tọa dân biểu Chris Smith cũng chỉ là buổi điều trần theo kiểu 'mượn hình thức điều trần để vu cáo, vu khống về tự do, nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam'.


Truyền thông BBC đưa tin về buổi điều trần này


Bản thân Anthony Lê là một kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội lại dân tộc và nhân dân Việt Nam từng trốn chạy sang Thái Lan và tiếp tục được những phần tử chống cộng cực đoan giúp sức để được tị nạn tại Mỹ. Phát biểu của kẻ phản Quốc Anthony Lê chúng tôi khẳng định rằng:

Thứ nhất, chỉ là tiếng nói cá nhân của một cá nhân không thể đại diện cho cả dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam với hơn 90 triệu dân. Không biết, bà dân biểu Chris Smith chủ trì buổi điều trần này có biết về vấn đề này trước khi tổ chức điều trần ? Theo đó, cho nhân dân Việt Nam thấy rằng 'cố ý tổ chức điều trần với sự tham gia được gọi là nhân chứng sống của Việt Nam lại là kẻ phản quốc, bỏ trốn khỏi Việt Nam không hề sống trên lãnh thổ Việt Nam là buổi điều trần bất hợp pháp không liên quan đến tiếng nói phổ quát của nhân dân Việt Nam'. 

Rõ ràng có chủ ý định kiến về Việt Nam nên mới tổ chức điều trần dạng kiểu 'khách mời là ta và chủ tọa cũng là ta'. Do đó, buổi điều trần mang tính 'vừa đá bóng, vừa thổi còi' nên thích quy chụp thế nào thì quy chụp.

Mặt khác, bản thân bà dân biểu Chris Smith cũng tự cảm thấy 'lãng phí' thời gian một cách vô ích, một vở diễn mà khó một người nào có thể chấp nhận được khi thành phần tham gia chỉ có những người được đề cập ở trên. Chắc bà dân biểu Chris Smith cũng biết rằng không khách quan, không đáng tin cậy và chỉ là ý kiến cá nhân của một kẻ bị dân tộc Việt nam coi là phản Quốc, đang bị lên án và phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam.

Thứ hai, những ví dụ, dẫn chứng mà kẻ phản Quốc Anthony Lê đưa ra là vu cáo, bịa đặt không thể chấp nhận. Anthony Lê cho rằng: 'tù nhân bất đồng chính kiến, vì dân chủ bị đánh đập tra tấn; gia đình vợ con ông ở Việt Nam bị theo dõi, tra tấn;... " là trò bịa đặt một cách trắng trợn.

Không lẽ, hơn 90 triệu dân Việt Nam không biết thế nào là dân chủ, không biết thế nào là nhân quyền để rồi những kẻ không hề sống ở Việt Nam lại xuyên tạc trắng trợn về nhân quyền, tự do, dân chủ 'hộ' người dân Việt Nam. Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm khi kẻ phản Quốc Anthony Lê bịa đặt trắng trợn về hệ thống pháp luật Việt Nam về nhân quyền, tự do, dân chủ và cuộc sống thực tiễn của chúng tôi bị 'tô màu đen' một cách trắng trợn.

Hệ thống pháp luật Việt Nam hiện có đủ quy định và khẳng định được với thế giới về vấn đề nhân quyền, tự do, dân chủ bởi 9/9 công ước về quyền con người thì Việt Nam đều là thành viên và trách nhiệm của quốc gia thành viên đối với mỗi công ước được quy định cụ thể hóa vào trong các quy định của hệ thống pháp luật trong nước. Ở mỗi công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên chưa một lần Việt Nam bị lên tiếng là thiếu trách nhiệm khi thực hiện nghĩa vụ của quốc gia là thành viên của công ước.

Thực tiễn cuộc sống của chúng tôi được đảm bảo an ninh, an toàn và các quyền phổ quát của con người được tôn trọng. Vậy, vì sao kẻ phản Quốc  Anthony Lê lại ngộ nhận để khóc lóc về 'nhân quyền' của người Việt Nam khi môi trường, xã hội này chúng tôi vẫn đang sinh sống, sinh hoạt, học tập, công tác, giải trí, kinh doanh,... ? 

Thứ ba, bày trò 'tổ chức buổi điều trần' và sự loan tải tiếp tay của BBC cũng chỉ là hình thức che đậy những âm mưu, mưu đồ xấu xa. Câu hỏi đặt ra là sao bà dân biểu Chris Smith lại tổ chức điều trần ở Mỹ mà không phải ở Việt Nam ? Nếu như ở Việt Nam vẫn gọi hoạt động này là tiếp xúc cử tri, vậy không lẽ những buổi tiếp xúc cử tri của Việt Nam thì người dân Việt Nam không lên tiếng với chính đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp ?

BBC sao lại loan tải tin vun vặt này so với một hãng thông tấn lớn ? Trong khi đó, những thông tin được đề cập cũng chỉ là những thông tin từ một kẻ phản quốc với bà dân biểu tổ chức điều trần.

Sự kết hợp giữa một buổi điều trần với truyền thông BBC là một vở kịch đối với người Việt Nam và không một người dân nào khi đọc tin tức nào đều không tỏ ra 'ngạc nhiên' và bức xúc với những thông tin bịa đặt do cuộc điều trần của bà dân biểu đưa ra.

Một phép thử với bà dân biểu Chris Smith

Chúng tôi là một nhóm những người Việt Nam chân chính, vẫn đang sống, học tập, công tác, sinh hoạt,... tại Việt Nam thấy có trách nhiệm để nói lên tiếng nói của mình trước những hành động vu cáo, quy chụp trắng trợn, thiếu căn cứ mong muốn được làm một phép thử với bà dân biểu Chris Smith:

Báo Đấu trường dân chủ muốn mời bà gặp gỡ đối thoại với chúng tôi về vấn đề nhân quyền, tự do, dân chủ ở Việt Nam hiện nay, liệu bà có sẵn sàng tham gia với chúng tôi ?

Chúng tôi tin chắc rằng không chỉ riêng bà dân biểu Chris Smith mà nhiều kẻ chống đối khác sẽ cho rằng:

Chúng tôi chỉ là một nhóm người đang sinh sống ở Việt Nam không phải là tất cả người dân Việt Nam; Chúng tôi chỉ là một nhóm người đại diện cho giai cấp cầm quyền ở Nhà nước Việt Nam hay thậm chí còn mắng chúng tôi là chỉ bảo vệ cho chế độ mà những kẻ chống phá vẫn từng gọi là 'độc tài';...

Do đó, bà dân biểu Chris Smith cũng như những kẻ chống đối sẽ cười chúng tôi, thậm chí còn mắng chửi chúng tôi là đồ nọ, đồ kia và sẽ không bao giờ có cuộc đối thoại này và không bao giờ bà lãng phí thời gian vào việc thu thập 'chứng cứ' về nhân quyền, tự do, dân chủ ở Việt Nam này phải không ?

Như vậy, khi bà dân biểu Chris Smith cũng như những kẻ chống phá cười chúng tôi, mắng chửi chúng tôi thì cũng đồng thời khẳng định việc bà đã tổ chức điều trần với cái thành phần trên cũng không khác gì cuộc đối thoại với chúng tôi nếu như cuộc đối thoại đó xảy ra và thậm chí cuộc điều trần do bà tổ chức còn kém 'chất lượng' hơn chúng tôi rất nhiều lần vì chứng cứ của buổi điều trần chỉ có một cá nhân kẻ phản Quốc còn chúng tôi có đến hàng chục ngàn người tham gia để chứng minh cho bà biết về cuộc sống thực tế của chúng tôi.

Một phép thử khác, bà có bao giờ tổ chức điều trần với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hay tội phạm về một tội nào đó đang bị giam giữ ở Mỹ ? hoặc mới đây nhất cơ quan di trú Mỹ đã chuyển 1.600 người bị bắt giữ và tống giam vào tù vì có biểu hiện nhập cư bất hợp pháp ? để thu thập thông tin rồi đưa ra kết luận về nhân quyền của Mỹ ? Chắc bà chưa bao giờ làm điều này phải không hoặc cũng không làm vì chắc chắn với những tên tội phạm không lúc nào họ không nói rằng 'tôi vô tội' ? không bao giờ họ lại cho rằng ở tù 'xướng lắm',... mà vẫn tìm mọi cách, mọi từ ngữ để biện hộ cho mình.

Chỉ cần nêu lên phép thử này cho thấy rằng: Việc tổ chức điều trần và những kẻ cung cấp chứng cứ cho điều trần vẫn chỉ là 'vở kịch' đối với người dân Việt Nam và nhân dân Việt Nam không chấp nhận bất kỳ một hành vi nào can thiệp vào cuộc sống của người dân, tô vẽ cuộc sống thực tế của chúng tôi.

Viết Thắng 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy