Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 12, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Lâu nay trong xã hội Việt Nam xuất hiện một 'hạng người mới' với tên gọi 'nhà đấu tranh dân chủ' hay 'nhà khoác áo dân chủ' hoặc 'tri thức khoác áo dân chủ',... nhưng xem ra cũng chỉ là những kẻ vô văn hóa đáng khinh bỉ.

Hình phạt nào giành cho những đối tượng quá khích trong vụ biểu tình ở Bình Thuận


Nguyễn Lân Thắng vốn lâu nay nổi tiếng trên mạng xã hội như một 'bậc vĩ nhân', 'một nhà tiên tri' và 'một lãnh đạo', 'một anh cả' xuất chúng được những người khoác áo dân chủ 'phong tặng'. 

Những lời do Nguyễn Lân Thắng 'phán ra' có uy lực đến mức buộc những người khác cùng hội cùng thuyền phải nghe, phải theo và phải thực hiện. Nếu như ai đó có biểu hiện 'phản ứng' thì xem chừng sẽ bị 'anh cả Thắng' trừng phạt. 

Anh cả Thắng đến đường cùng ....?


Cơn thịnh nộ của ''anh cả Thắng' cũng lạ lúc thì 'vống lên chửi đổng', lúc thì 'kéo bè cánh để tẩy chay -block, hoặc next', thậm chí có lúc 'anh cả Thắng' còn hỡn dỗi 'nũng nịu'...

Lâu nay, chúng ta vẫn biết Nguyễn Lân Thắng khoác áo nhà đấu tranh dân chủ nhưng lại sử dụng những ngôn từ vô văn hóa nhằm thóa mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an. Thậm chí, hành vi của Nguyễn Lân Thắng còn bỉ ổi đến mức chế ảnh, sử dụng hình ảnh để 'hạ bệ' Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không biết, dòng tộc danh giá Nguyễn Lân có biết điều này ? có thấy xấu hổ với bà con, lối xóm, tổ tiên về hành vi của đứa con, đứa cháu, đứa chắt Nguyễn Lân Thắng đã làm và hả hê trên mạng xã hội ? Không biết Nguyễn Lân Thắng có nghĩ rằng: Một người khoác áo tri thức, đấu tranh cho tự do, dân chủ mà vô văn hóa, vô đạo đức bằng những hình ảnh và từ ngữ bẩn thỉu như vậy thì liệu có ai tin ? dù Nguyễn Lân Thắng có tài giỏi đến mấy mà đạo đức suy đồi thì cũng không làm được gì cho con người chưa nói đến việc muốn tạo ra dân chủ, tự do cho người dân Việt Nam. 

Được cái 'anh cả Thắng' rất năng nổ, rất xông pha kể từ khi anh bỏ nhiệm vụ 'xuống đường' để khoác cho mình cái vai trò mới 'nhiếp ảnh gia', 'quay phim'... rồi tung lên mạng kèm theo những bình luận với những luận điệu kích động hòng hướng lái dư luận theo mưu đồ xấu xa.

Những ngày qua, khi 'anh cả Thắng' đang trong khí thế 'hừng hực' của chiến thắng khi các đệ tử báo  'rầm rầm' về vụ biểu tình xảy ra ở đâu, bạo loạn ở đâu... 'Anh cả Thắng' chỉ việc ngồi trên mạng 'vuốt râu cười khẩy' khi tin tức tiếp tục biểu tình, bạo loạn của công nhân ở khu công nghiệp đến vụ việc tiếp tục xảy ra ở Bình Thuận.

Đang ở đỉnh cao 'chiến thắng' bỗng 'anh cả Thắng' như 'đột quỵ' bởi đúng vào lúc 10 giờ sáng nay ngày 12/10/2018 Quốc hội Việt Nam chính thức thông qua 'Luật an ninh mạng' với số phiếu cao (chỉ có 15/466 đại biểu không tán thành). Hắn lồng lên 'như một con thú hoang' kêu gào, tổng xỉ vả đàn em và kiểm điểm đàn em của hắn về công việc được giao.

Ngày 11/6/2018 'anh cả Thắng' đã chỉ đạo đàn em soạn tin nhắn, nhắn tin cho các đại biểu Quốc hội không ân nút thông qua Dự luật an ninh mạng. Sau khi kiểm tra, rà soát thì hắn thấy rằng nhiều đàn em có lỗi vì cũng chỉ nhắn tin được cho 18 đại biểu, trong khi đó một số luật sư ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ còn làm hẳn một văn bản kiến nghị gửi đến 3 đại biểu Quốc hội là luật sư yêu cầu không ân nút dự luật này.

Luật an ninh mạng mới được Quốc hội thông qua cho đến lúc này chỉ mới được hơn 10 tiếng đồng hồ mà sắc thái 'anh cả Thắng' phải đến hơn trăm sắc thái khác nhau. Sau hàng loạt những biểu hiện giận dữ, nổi khùng, điên cuồng,... Hắn đành bất lực 'hạ cờ' và chuyển thái độ.

Thái độ của 'anh cả Thắng' vào thời điểm này (lúc 9 giờ tối ngày 12/6) cho thấy 'anh cả Thắng' đã bất lực hoàn toàn, sụp đổ hoàn toàn và trở nên điên khùng, tráo trở. 'Anh cả Thắng' quay ra kêu gọi xuống đường. Cái nghề mà khi 'anh cả Thắng' khi mới vào nghề đã phải nếm trải khá nhiều 'chông gai', 'tủi nhục'.

Phải chăng, đây là biểu hiện của bước đường cùng ? Bởi luật an ninh mạng được thông qua-có nghĩa những hành vi xuyên tạc, kích động, bôi nhọ, vu cáo, ... chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đều bị khép tội. Mọi hành vi chống phá đều bị 'quản lý chặt chẽ' bởi các máy chủ ảo của facebook hay google đều phải đặt ở Việt Nam.

Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt; cái kim trong bọc cuối cùng cũng sẽ lòi ra và rồi những hành vi vi phạm pháp luật cũng sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm khắc. Cái gì đến cũng sẽ phải đến kẻ phạm pháp thì phải đền tội trước pháp luật và trước nhân dân Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam hoan nghênh quyết định sáng suốt của các đại biểu Quốc hội khi ấn nút thông qua dự luật này với số phiếu rất cao (chiếm 86,86% với 423 đại biểu ấn nút thông qua). Bởi nó sẽ đem lại một môi trường mạng lành mạnh, trong lành... bí mật đời tư, xúc phạm nhân phẩm, tấn công mạng sẽ không còn và con cái họ cũng hoàn toàn yên tâm bởi không có kẻ nào kích động làm việc phi pháp, không phải tự vẫn vì bị hạ nhục danh dự nhân phẩm và quan trọng hơn là an ninh quốc gia Việt Nam được đảm bảo.

Thành Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy