Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 1, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và từng bước xây dựng, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tương thích với nó là một quá trình lâu dài, đổi mới sáng tạo không ngừng trong nhận thức, tư duy lý luận và thực tiễn.

Trò hèn của những kẻ cắt xén 'phát ngôn’ của các chính trị gia để xuyên tạc, vu cáo theo luận điệu chống phá


Những thiết kế cụ thể để hoàn thiện mô hình kinh tế thị trường hoạt động hiệu quả, phù hợp với điều kiện quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam sẽ đặt ra nhiều vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu. Tuy nhiên, mọi luận điệu xuyên tạc, phủ nhận quá trình ấy của Đảng Cộng Sản Việt Nam là phản cách mạng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)


Từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 5 năm 2017 tại thủ đô Hà nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã họp Hội nghị lần thứ 5, sau khi xem xét và thảo luận các từ trình, đề án và báo cáo của Bộ Chính trị đã thông qua 03 nghị quyết chuyên đề gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; Nghị quyết số 11- NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Đó là kết quả của quá trình tìm tòi và sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân nhằm từng bước xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN ở nước ta.

Mặc dù vậy, bất chấp sự thật khách quan ấy, các thế lực thù địch, phản động  ra sức tuyên truyền, phủ nhận quan điểm, chủ trương của Đảng trong phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đang tìm cách xuyên tạc, nói xấu Đảng Cộng Sản Việt Nam:

Họ cho rằng Nghị quyết trung ương 5 khóa XII là bước ngoặt quan trọng để nền kinh tế Việt Nam tự chuyển hướng, tự “xoay tục” từ định hướng XHCN sang tư bản chủ nghĩa. Theo họ, nghị quyết về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân là một bước thừa nhận kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa. Nó sẽ mở đường cho kinh tế tư nhân phát triển, phá vỡ vị trí, vai trò chủ đạo của nền kinh tế nhà nước, lái nền kinh tế Việt Nam theo mô hình kinh tế tư bản chủ nghĩa. Và do đó, cái gọi là kinh tế thị trường định hướng XHCN mà Đảng Cộng Sản Việt Nam nêu ra cũng chỉ là “cái vỏ bọc mị dân”.

Họ lập luận rằng, chủ trương phát triển kinh tế tư nhân là hoàn toàn đối lập với định hướng XHCN, đó là hai yếu tố đối kháng, nếu thực thi sẽ là mô hình “đầu Ngô mình Sở”, nên con đường tốt nhất là Việt Nam phải sớm lựa chọn kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa để phát triển nhanh, mạnh kinh tế tư nhân. Đồng thời để củng cố bằng cơ sở thực tiễn cho các luận điệu của mình chúng đã liệt kê và khoét sâu vào những hạn chế, yếu kém của một số doanh nghiệp nhà nước đang làm ăn thua lỗ ở nước ta vừa qua như: tổng công ty xi măng Vicem, công ty TNHH TELEQ, tập đoàn cao su VRG...

Những luận điệu này bộc lộ dã tâm, mưu đồ đen tối là xuyên tạc đường lối phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN cũng như sự kiên định con đường đi lên CNXH ở Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo. Về bản chất các thế lực thù địch, lực lượng cơ hội chính trị muốn “mượn gió bẻ măng” “đục nước béo cò” để phủ nhận thành quả cách mạng, thành tựu 30 năm đổi mới, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, thúc đẩy “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta, tiến tới xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam.

Tuy việc làm này có thể đem lại sự phấn khích cho những ai nông cạn, nhẹ dạ cả tin hoặc ai đó mơ hồ, bất mãn với chế độ, trực tiếp là bất mãn với thực trạng hoạt động yếu kém của một số doanh nghiệp nhà nước gần đây, song chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác để khỏi mắc mưu của các thế lực thù địch.

Danh Liêm

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy