Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 1, 2018 , 0 bình luận

Trong thời gian thăm Việt Nam, chỉ huy Đội tàu của Hải quân Cộng hòa Pháp sẽ đến gặp gỡ lãnh đạo UBND TPHCM và một số đơn vị.

Trưa 1/6, Tàu Surcouf của Hải quân Cộng hòa Pháp đã cập Cảng Sài Gòn, Quận 4, TP HCM bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam từ1-5/6. 
 Tàu Surcouf Hải quân Cộng hòa Pháp cập Cảng Sài Gòn. (Ảnh: VOV)
Tàu Surcouf Hải quân Cộng hòa Pháp cập Cảng Sài Gòn.Cùng ghé thăm Việt Nam lần này có nhiều tàu quân sự khác, tuy nhiên do trọng tải lớn nên được neo đậu tại khu vực cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
Trung tá Christine Ribbe - Thuyền trưởng tàu Surcouf bắt tay chào phái đoàn tiếp đón của Việt Nam. (Ảnh: VOV)
Trung tá Christine Ribbe - Thuyền trưởng tàu Surcouf bắt tay chào phái đoàn tiếp đón của Việt Nam.Chuyến thăm lần này của đội tàu Hải quân Pháp nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Jeanne d’Arc là chương trình đào tạo tác chiến kéo dài 5 tháng của một đơn vị thủy quân lục chiến xung quanh tàu đổ bộ và chỉ huy Dixmude với thuyền trưởng là Thượng tá Jean Porcher và tàu chiến lớp La Fayette (FLF) Surcouf với Thuyền trưởng là Trung tá Christine Ribbe. 
Đại diện đoàn Pháp và Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: VOV)
 Ngay sau khi cập cảng Sài Gòn, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TPHCM và Tư lệnh tàu Surcouf đã có buổi tiếp xúc với báo chí chia sẻ 4 mục tiêu chính của chiến dịch là: triển khai trong những khu vực chiến lược, hợp tác quốc tế, hỗ trợ quan hệ ngoại giao, và đào tạo tác chiến thực tế cho các sĩ quan tham gia khóa học... 

Trong thời gian thăm Việt Nam, chỉ huy Đội tàu của Hải quân Cộng hòa Pháp sẽ đến chào lãnh đạo UBND TPHCM và một số đơn vị chức năng của Việt Nam.
VOV

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy