Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 20, 2018 , 0 bình luận

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với 2 điều dưỡng viên ở tỉnh này vì gửi tin nhắn kêu gọi biểu tình.


Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Quang để điều tra về hành vi tuyên truyền chống nhà nướcChiều 20/6, trao đổi với PV VTC News, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác 2 cán bộ y tế của tỉnh Thái Bình là Nguyễn Thị Ngọc Mai (32 tuổi, điều dưỡng viên Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Thị Hồng (điều dưỡng viên Khoa Lão Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình) vì hành vi gửi tin nhắn kêu gọi mọi người biểu tình.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, một trong hai nơi xảy ra sự việc có nhân viên kêu gọi biểu tình. 

“Cơ quan nơi hai điều dưỡng viên này làm việc đã họp để bàn hình thức kỷ luật hai điều dưỡng viên này vào hôm thứ 6 tuần trước. Hình thức kỷ luật là cảnh cáo và buộc nghỉ việc 15 ngày. Trong 15 ngày này, cơ quan an ninh Công an tỉnh Thái Bình vẫn sẽ tiếp tục điều tra làm rõ xem đằng sau việc nhắn tin trên mạng của hai người này còn có động cơ gì nữa không”, ông Dịu nói.
Theo ông Dịu, quan điểm cá nhân ông cho rằng việc hai điều dưỡng viên nói trên nhắn tin là do “bồng bột” và nhận thức chính trị chưa sâu sắc nên “a dua" theo mọi người.
“Tôi nghĩ là họ còn trẻ nên a dua theo thôi mà không ý thức được tác hại của việc mình làm. Chúng tôi cũng yêu cầu thủ trưởng đơn vị nơi hai điều dưỡng viên này làm việc xem xét để có hình thức bố trí công việc sao cho phù hợp sau khi kết thúc 15 ngày nghỉ việc. Đây cũng là bài học đáng tiếc cho những người trẻ”, ông Dịu cho biết thêm.
Cũng theo ông Phạm Văn Dịu, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến tất cả cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động về quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng đặc khu, đồng thời nắm bắt tình hình, không để xảy ra sự việc tương tự.
Trước đó, ngày 6 - 7/6, hai cán bộ y tế của tỉnh Thái Bình là Nguyễn Thị Ngọc Mai và Nguyễn Thị Hồng cùng gửi tin nhắn cho một số người trong danh sách bạn bè trên facebook, với nội dung kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình, phản đối việc thông qua dự thảo luật về Đặc khu kinh tế.
Sau khi phát hiện sự việc, ngày 7/6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo lãnh đạo 2 bệnh viện ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 điều dưỡng viên để phục vụ công tác điều tra, xác minh.
Trong tường trình và kiểm điểm cá nhân, 2 điều dưỡng viên Nguyễn Thị Ngọc Mai và Nguyễn Thị Hồng đều thừa nhận việc đã dùng điện thoại để gửi tin nhắn có nội dung kêu gọi biểu tình cho bạn bè trên facebook. Tuy nhiên, cả 2 thừa nhận do thiếu hiểu biết nên a dua theo bạn bè trên mạng xã hội, ngoài ra không có mục đích nào khác.
Để khắc phục, 2 điều dưỡng viên đã xóa những tin nhắn đã gửi, đồng thời gửi tiếp tin nhắn đính chính việc kêu gọi mọi người biểu tình và kêu gọi bạn bè không nên chia sẻ những tin nhắn có nội dung kích động biểu tình.
Đồng thời, hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình đã họp và ra quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với 2 điều dưỡng viên, đồng thời điều chuyển công tác 2 cán bộ này đến vị trí khác.
Lưu Thủy (VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm