Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 12, 2018 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Tiến sĩ Nguyễn Quang A vẫn ra sức đăng đàn trên mạng xã hôi để tiếp tục công kích về dự thảo Luật An ninh mạng (ANM) và phát động tiếp tục một cuộc biểu tình thứ hai.

Hiểu sao cho đúng về nền dân chủ ở Mỹ?


Như Báo Đấu trường dân chủ đã 'lột bộ mặt thật' của tiến sĩ khoa học Nguyễn Quang A-Người đứng đầu Diễn đàn xã hội dân sự là kẻ chủ mưu kích động và tổ chức biểu tình xảy ra vào ngày 10/6 vừa qua với lý do phản đối dự luật Đặc khu (Tổ chức nào đứng đằng sau vụ kích động biểu tình, bạo lực ?) và tiếp tục kích động biểu tình để phản đối dự luật ANM (Chủ động đối phó với lời kêu gọi tiếp tục biểu tình của Nguyễn Quang A).

Nguyễn Quang A tráo trở tung tin hỏa mù nhằm kích động


Tiến sĩ Nguyễn Quang A vẫn tiếp tục 'trơ tráo' sử dụng khả năng 'tiến sĩ' của mình để biện hộ về cái gọi là 'không có dự luật ANM' như : "ĐÃ CÓ HÀNG CHỤC TỔ CHỨC VÀ TRÊN 30 NGÀN CHỮ KÝ PHẢN ĐỐI. Nếu các vị KHÔNG lắng nghe và VẪN thông qua ngày mai thì tôi e: (1) Các vị sẽ sớm phải huỷ vì quốc tế dùng chế tài, nhân dân tiếp tục phản đối vì các vị tước QUYỀN TỰ DO của họ (chắc còn mạnh mẽ hơn hôm qua); (2) Nếu cứ cố đấm ăn xôi, các vị cũng chẳng thực thi được luật này đâu
Như thế THƯỢNG SÁCH là KHÔNG THÔNG QUA!".

Xin lập luận lại với tiến sĩ Nguyễn Quang A về hai luận điểm mà ngài nêu như sau:

Luận điểm thứ nhất, ngài cho rằng "quốc tế sẽ hủy quan hệ với Việt Nam nếu Việt Nam vẫn thông qua dự luật ANM". Ngài đã nhầm to rồi thưa ngài: 

Tất cả các công ước quốc tế song phương hay đa phương đều ưu tiên đặc biệt cho 'an ninh quốc gia' tôi xin minh chứng để ngài thấy rằng trong toàn bộ các văn bản về Hiệp định chung về thuế quan và thương mại (GATT 1994), Hiệp định chung về thương mại dịch vụ (GATS), Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS); Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)... thì đều ghi nhận nguyên tắc đặc biệt này cho các quốc gia trong việc ưu tiên bảo đảm 'an ninh quốc gia lên hàng đầu'.

Mặt khác, Dự luật an ninh mạng của Việt Nam hiện nay ra đời là khá chậm so với các nước như Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc, Úc, Indonesia, Hi Lạp, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Colombia, Argentina, Brazil đã áp dụng quy định bảo đảm an ninh quốc gia bằng việc bắt buộc đặt máy chủ tại quốc gia sở tại. 

Vậy, theo ngài nếu nó cản trở quan hệ quốc tế thì sao có đến 18 nước đã ban hành quy định đặt máy chủ nhằm đảm bảo 'an ninh quốc gia', trong đó có Mỹ ? Điều này có ảnh hưởng đến quan hệ kinh tế quốc tế và các quan hệ quốc tế khác mà 18 quốc gia đã áp dụng quy định này hay không ?

Luận điểm thứ hai, "nếu cố đấm ăn xôi thì các vị cũng không thực thi được quy định này đâu". Xin thưa với ngài tiến sĩ Nguyễn Quang A, ngài căn cứ vào đâu để dự luật ANM sau khi được Quốc hội thông qua sẽ không thực thi được ? 

Cũng xin nói để ngài rõ, các quy định của Dự luật ANM đều rất cụ thể, khá phù hợp và tạo ra một chỉnh thể thống nhất trong việc phối hợp giữa các biện pháp kỹ thuật với các biện pháp pháp lý nhằm ngăn ngừa, phòng, chống các cuộc tấn công mạng nhằm vào an ninh quốc gia hoặc đe dọa gây hại đến an ninh quốc gia. Theo đó, không có lý do gì để các quy định này không áp dụng được ở Việt Nam ngay sau khi luật có hiệu lực.

Chúng tôi vẫn hiểu vì sao các ngài cứ cố tình 'vẽ voi', 'biện hộ', 'lý sự',... ở giai đoạn Quốc hội lấy ý kiến đại biểu, thảo luận và thông qua dự luật trong khi đó ở giai đoạn tổ chức lấy ý kiến nhân dân và các nhà khoa học, chuyên gia thì ngài lại không lên tiếng. 

Điều này nói lên cái gì thưa ngài ? Đó là âm mưu kích động để chống phá. Tại sao, ngài không mang tri thức khoa học của mình đã được Việt Nam đào tạo để nghiên cứu dự thảo, đóng góp vào dự thảo khi cơ quan soạn thảo lấy ý kiến công khai ... để đến khi Quốc hội thảo luận để thông qua thì ngài mới dùng chiêu 'đâm bì thóc, chọc bì gạo' ? Đó là cái mà chúng tôi muốn 'lật tẩy' có giọng giả nhân, giả tri thức của ngài.

Nhân dân Việt Nam phải thực sự tỉnh táo trước mưu đồ 'kích động' mà Nguyễn Quang A đang làm nhằm tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò chống phá và thực sự thể hiện trách nhiệm, tâm huyết của mình với các dự luật bằng việc nghiên cứu, đóng góp, góp ý cho dự thảo ngày càng hoàn thiện thêm. Các dự luật lấy ý kiến được đăng tải công khai tại cổng thông tin "http://duthaoonline.quochoi.vn". 

Thành Nam
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy