Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 8, 2018 , 0 bình luận

Một tuần sau khi nhận được lá thư đặc biệt từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hé lộ về nội dung lá thư được coi là màn dạo đầu cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp diễn ra.
“Lá thư chỉ là một lời chào hỏi. Một lá thư rất lịch thiệp”, Tổng thống Trump cho biết trong cuộc họp báo chung hôm qua 7/6 với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng. Ông cũng bình luận thêm: “Đó là một lá thư rất ấm áp và tôi đánh giá cao điều đó”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Getty)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cử đặc phái viên là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tới Nhà Trắng gửi thư riêng cho Tổng thống Trump. Sau khi nhận được lá thư, ông Trump tuyên bố kế hoạch hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong-un tại Singapore sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu.
Bức thư thu hút sự chú ý trong bối cảnh triển vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều trải qua khá nhiều “sóng gió” khi cả hai nhà lãnh đạo đều từng cảnh báo hủy họp. Bức thư cũng gây chú ý bởi phong bì “quá khổ”. Nhiều người đã bày tỏ sự tò mò về nội dung bên trong phong bì thư đặc biệt này.
Sau khi dành lời khen ngợi bức thư, Tổng thống Trump cho biết, ông sẵn sàng mời ông Kim Jong-un thăm Nhà Trắng nếu cuộc gặp thượng đỉnh giữa họ ở Singapore vào ngày 12/6 tới diễn ra suôn sẻ.
Ông Trump cũng bày tỏ mong muốn bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên, hy vọng ký kết hiệp ước hòa bình nhằm chấm dứt chiến tranh liên Triều. Tuy nhiên ông cảnh báo có thể rút khỏi hội nghị nếu không đạt được kết quả.
Minh Phương (Dân trí Theo Washington Times)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy