Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 13, 2018 , 0 bình luận

TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 năm 2018 vào ngày 13/6. Thống kê ban đầu của Sở GD-ĐT TP.HCM cho thấy tỉ lệ bài thi trên 5 điểm ở môn toán là 48,54%, môn tiếng Anh là 50.9% còn ở môn văn là cao nhất.
ĐỘC GIẢ BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TRA CỨU. Thông tin cập nhật lúc 15h20 ngày 13/6. Quy ước như sau: 1. Ngữ văn; 2. Ngoại ngữ; 3. Toán học; 4. Môn chuyên.
Theo dự kiến, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn các môn chuyên trong ngày 13/6. Nhưng sau cuộc họp chiều nay, kế hoạch đã được lùi lại sang ngày mai.
Điểm chuẩn vào các trường công lập khác công bố vào ngày 10/7. Từ ngày 11/7 đến 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của TS trúng tuyển các nguyện vọng.

Sau khi Sở công bố điểm thi, thí sinh có thể đối chiếu kết quả. Nếu có nhu cầu, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.
Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay có hơn 87.000 học sinh dự thi để tuyển chọn 67.000 học sinh vào trường công lập.  Số học sinh còn lại sẽ phải học ở trường tư, dân lập, trung cấp...
Thí sinh lần lượt làm bài thi môn Văn với thời gian làm bài là 120 phút, Ngoại ngữ 60 phút, Toán 120 phút và môn chuyên 150 phút (nếu đăng ký thi vào trường chuyên, lớp chuyên).
Theo đánh giá, đề thi năm nay tại TP.HCM được đánh giá là mở ở cả 3 môn thi đòi hỏi học sinh phải có tư duy, óc quan sát và khả năng vận dụng vào thực tiễn. Sở GD-ĐT TP.HCM cũng công bố đáp án cũng mở để giáo viên chấm thi, đặc biệt là môn Ngữ Văn.
Nhưng kinh nghiệm từ các năm trước cho thấy, dù đề thi được đánh giá không khó thì điểm thi lớp 10 cũng tương đối thấp và có sự phân hóa rõ rệt.
Điểm thi lớp 10 tại TP.HCM năm 2018 sẽ được đăng tải trên VietNamNet ngay khi Sở công bố.

Công bố điểm thi vào các trường chuyên ở TP HCM:
Các trường chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm thi cụ thể như sau:

Trường trung học thực hành (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) vừa công bố điểm thi lớp 10 năm học 2018-2019.

Thí sinh xem điểm thi các lớp chuyên dưới đây:
Điểm thi lớp 10 chuyên Văn Tại đây
Điểm thi lớp 10 chuyên Toán Tại đây
Điểm thi lớp 10 chuyên Anh Tại đây
Theo đó, điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi của môn cơ bản (hệ số 1) + môn chuyên (hệ số 2). Chỉ tiêu tuyển sinh là 105 học sinh.
Điều kiện xét tuyển: Thí sinh dự thi đủ các bài thi; không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh; Thí sinh không có bài thi dưới điểm 2; Xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh được giao.
 Trường phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm 2018-2019.
Điểm chuẩn các lớp như sau: 
Cơ sở 1:
Cơ sở 2: 
Học sinh trúng tuyển phải có có đủ các điều kiện sau:
Xếp loại hành kiểm, học lực ở các năm cấp trung học cơ sở từ khá trở lên.
Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.
Có điểm xét tuyển (điểm lớp) từ điểm chuẩn trở lên.


Thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi, và có các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2
Lê Huyền (Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy