Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 1, 2018 , 0 bình luận

Lâu nay, thi thoảng lại có một vị dân biểu nước ngoài nhận “bảo trợ” một người Việt Nam nào đó. Liệt kê sơ sơ có thể thấy dân biểu Alan Lowenthal “bảo trợ” Nguyễn Tiến Trung, người đã phải nhận bản án tù bảy năm về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; dân biểu Ben Cardin “bảo trợ” Cù Huy Hà Vũ, người phải nhận bản án bảy năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”; dân biểu Martin Patzelt “bảo trợ” Nguyễn Hữu Vinh, người bị tuyên án 5 năm tù vì tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân”; còn dân biểu Frank Schwabe “bảo trợ” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người đã phải nhận bản án 10 năm tù về “tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”…

Nhận diện và phê phán luận điệu “đục nước béo cò” về nền kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay


Ngày 9-4-2018 mới đây, lại thấy dân biểu Gyde Jensen thông báo đã đứng ra “bảo trợ” Nguyễn Bắc Truyển, người phải nhận bản án 11 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; ngày 10-4-2018, dân biểu Alan Lowenthal tuyên bố đã “bảo trợ” Thích Quảng Độ, người đang sống đàng hoàng tại Thanh minh Thiền viện ở TP Hồ Chí Minh, và năm trước, ông Tom Malinowski, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ từng tới “vấn an và trao đổi” với Thích Quảng Độ!
Dân biểu Gyde Jensen thông báo đã đứng ra “bảo trợ” Nguyễn Bắc Truyển

Liệt kê trên cho thấy, trong số người được một số vị dân biểu nước ngoài “bảo trợ” không thấy bóng dáng dân nghèo hay người có hoàn cảnh khó khăn, mà toàn là người có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đã bị tòa án nhân dân xử phạt. Dư luận từng nhiều lần vạch rõ việc một số dân biểu nước ngoài nhận “bảo trợ” như vậy chủ yếu vì lá phiếu cử tri, khi còn tại vị thì họ rất hăng hái, đến khi hết nhiệm kỳ, chỉ còn là cựu dân biểu, họ liền im phăng phắc, và tinh thần “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam bỗng dưng biến đâu hết sạch! Đáng nói ở đây là trong khi ve vãn kiếm phiếu của cử tri bằng việc đứng ra “bảo trợ” mấy người vi phạm pháp luật Việt Nam, họ thường ra tuyên bố, lời kêu gọi, tổ chức điều trần… để tán dương, ca ngợi hành vi vi phạm pháp luật rồi vu cáo, vu khống Nhà nước Việt Nam, đưa ra đòi hỏi rất phi lý, vô lý. Thậm chí có vị dân biểu dù không được mời, vẫn cố tình đến một phiên tòa đang được tiến hành, tay giơ hộ chiếu, đòi phải được vào dự!
Quốc hội, nghị viện của mọi quốc gia là cơ quan lập pháp, một yêu cầu hàng đầu với năng lực của thành viên quốc hội, nghị viện là sự am hiểu về luật pháp. Chẳng lẽ đứng ra “đỡ đầu” cho người vi phạm pháp luật Việt Nam, vu cáo Việt Nam “vi phạm dân chủ, nhân quyền”, mấy dân biểu nước ngoài lại không biết Nghị quyết về nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ” đã được Liên Hợp quốc thông qua năm 1965 với “tuyên bố cấm can thiệp vào công việc nội bộ, bảo vệ độc lập, chủ quyền của các quốc gia”? Theo đó, công việc nội bộ của mỗi quốc gia là công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình, quyền độc lập trong quan hệ quốc tế… Và việc tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại khủng bố với mục đích lật đổ chính quyền hợp pháp, gây mất ổn định chính trị, kinh tế - xã hội của quốc gia cũng được khẳng định là can thiệp công việc nội bộ. Do đó, bản chất việc làm của các vị dân biểu kể trên là can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam.
Tư Nguyên (Thời nay)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy