Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 7, 2018 , 0 bình luận

Lệnh ân xá cho nữ tù nhân phạm tội ma túy do ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đề xuất đã được hoàn tất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/6 đã quyết định giảm mức án chung thân cho bà Alice Marie Johnson, người mà Kardashian xin ông ân xá trong cuộc gặp ngày 30/5 ở Nhà Trắng, theo Reuters.
Tổng thống Mỹ cùng ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian tại phòng Bầu Dục, Nhà Trắng, ngày 30/5. Ảnh: Twitter

Bà Johnson, 62 tuổi, đã ngồi tù hơn 21 năm vì tội câu kết với tội phạm ma túy và rửa tiền. Bà bị kết án chung thân không ân xá vào năm 1996, dù phạm tội lần đầu. Kardashian cho rằng điều này là "không công bằng".
"Chính quyền Mỹ luôn cứng rắn với tội phạm, nhưng những người đã 'trả nợ' đầy đủ cho xã hội và làm việc chăm chỉ trong tù xứng đáng có cơ hội thứ hai", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố.
Bà Alice Johnson lĩnh án chung thân năm 1996 vì tội câu kết với tội phạm ma túy và rửa tiền. Ảnh: Vox

Theo một quan chức Nhà Trắng thông thạo vấn đề, Trump đang tiếp tục nghiên cứu trường hợp của các tù nhân khác mà ông cho là "nạn nhân" của hệ thống tư pháp hình sự Mỹ.
Tổng thống Mỹ tuần trước ân xá cho nhà làm phim Dinesh D’Souza, người bị buộc tội đóng góp bất hợp pháp cho chiến dịch bầu cử của Trump cũng như võ sĩ quyền Anh Jack Johnson, cựu sĩ quan cảnh sát bang Arizona Joe Arpaio và Lewis ""Scooter" Libby, trợ lý hàng đầu của cựu phó tổng thống Dick Cheney. Ông cũng đang xem xét giảm án cho Martha Stewart, người bị kết án trong một vụ mua bán cổ phiếu trái phép và đưa ra phán quyết với cựu Thống đốc bang Illinois Rod Blagojevich, người đã ngồi tù 14 năm về tội tham nhũng.
Cả Stewart và Blagojevich đều từng tham gia các chương trình truyền hình thực tế trước đây của Trump, nhưng Nhà Trắng phủ nhận việc chỉ xem xét ân xá cho những người nổi tiếng.
Nguyễn Hoàng (vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy