Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc June 28, 2018 , 0 bình luận


(Tindautruongdanchu)-Lợi dụng kỳ họp thứ 5 quốc hội khóa XIV các đối tượng phản động đã tán phát tài liệu “ Nhân dân Đồng Tâm gửi tâm thư cầu cứu Quốc Hội! ”kèm theo ảnh chụp 07 trang tài liệu trên khổ giấy A4 có chữ kỹ được cho là của Nhân dân Đồng Tâm nhằm chống phá chính sách đất đai, năng lực lãnh đạo tại Việt Nam.Đây thực chất vẫn là chiêu trò theo kiểu “bình mới rượu cũ “ của các nhà “dân chủ” nhằm tranh thủ thời điểm nhạy cảm của đất nước để lôi cuốn, kích động gây sự chú ý của dư luận xã hội.

Khôi hài cho những kẻ chống cộng cực đoan: Tự cào mặt ăn vạ để xin tiền trên mạng         
Hơn ai hết mỗi chúng ta đều cảm thấy nực cười khi nghe cái gọi là “tâm thư của Nhân dân Đồng Tâm”. Có lẽ chính những nhà “dân chủ” vẫn chưa hiểu mình đang làm gì, họ vẫn chưa thoát ra khỏi ra dòng ý nghĩ mông muội viễn tưởng những thay đổi xã hội hòa bình được đổi bởi bao xương máu của bao lớp người Việt. Những “tâm thư” kia chỉ có thể đại diện cho lợi ích của một số nhỏ những người dân nhẹ dạ cả tin bị các thế lực thù địch mua chuộc và là phương tiện để những nhà “dân chủ”thực hiện mục đích hẹp hòi của mình, đi ngược với lợi ích của cả dân tộc.

Chuẩn bị kỷ niệm 1 năm ngày Đồng Tâm xảy ra vụ việc Nguyễn Quang A đã tận dụng cơ hội này để bày trò cho cha con cụ Lê Đình Kình


Thật đơn giản để lật tẩy chiêu trò này khi ta nhìn lại sự thật đã được Báo Hà Nội đăng tải thông qua bài viết “Lật mặt những luận điệu sai trái lợi dụng sự việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức”: ‘Không hề có chuyện đánh dân, đàn áp dân... hay "cướp đất" của dân. Thành phố đã nhiều lần tổ chức đối thoại, tiếp dân và nghiêm túc xem xét giải quyết nhiều nội dung khiếu tố và vẫn đang tập trung xem xét giải quyết nhiều nội dung khiếu tố. Song từ cuối năm 2016 đến nay, đặc biệt là từ khi Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel nhận bàn giao diện tích đất trên để thi công dự án A1 thì một số người dân khiếu kiện đã tổ chức nhiều hoạt động ngăn cản lực lượng chức năng cắm mốc, gây khó khăn cho công tác GPMB, có nhiều hành vi gây mất an ninh trật tự, kích động một bộ phận quần chúng nhân dân buộc con em mình nghỉ học… Vì thế, pháp luật bắt buộc phải được thực thi để duy trì trật tự chung cho cộng đồng, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân. Việc Cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố vụ án để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn để pháp luật được tôn trọng là cần thiết. Việc một số đối tượng quá khích đã bắt giữ 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố tại Nhà văn hóa thôn Hoành - là việc làm hoàn toàn vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của chính người dân địa phương. Ngay cả khi những nỗ lực cố gắng của các cấp chính quyền thành phố Hà Nội tích cực giải quyết nhằm bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân và bước đầu sự việc đang có những tín hiệu tích cực, thể hiện qua việc một số đối tượng gây rối đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, đang tham gia cùng chính quyền khắc phục hậu quả, người dân Đồng Tâm đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ bị họ bắt giữ trái phép - thì trên các trang mạng xã hội lại vẫn cố tình kích động người dân dấn sâu thêm vào sai trái’.

Chúng ta thẳng thắn nhìn nhận thấy tình trạng yếu kém trong quản lý đất đai tại khu vực này thời gian qua là có thật. Đó là lý do nhiều tập thể, cá nhân mắc khuyết điểm buông lỏng quản lý đất đai, để xảy ra sai phạm ở địa phương dẫn tới khiếu kiện kéo dài, đã và đang bị xử lý thích đáng. Về phía chính quyền xã, đã có 8 đảng viên bị khai trừ Đảng, cách chức 1, cảnh cáo 5, khiển trách 5 (nguyên Bí thư đảng ủy, nguyên Chủ tịch, phó Chủ tịch xã, nguyên trưởng công an xã); cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can (nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã). Tuy nhiên, không thể lấy yếu kém trong quản lý đất đai để biến thành câu chuyện đòi phải "trả lại đất" không thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình. Nhất khi nguồn gốc đất đã rõ như ban ngày.

Bên cạnh đó chúng ta cần nhận thấy rằng qua bức tâm thư của Nhân dân Đồng Tâm” đã chứng tỏ các thế lực thù địch vẫn lợi dụng vấn đề “Đồng Tâm” để chống phá, chúng luôn thay đổi hình thức và nội dung chống phá nhằm thu hút lôi cuốn một bộ phận nhân dân nhẹ dạ, hiếu kỳ để thực hiện mục đích của chúng. Qua đó phải chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, các thông tin xuyên tạc của các phần tử phản động, cơ hội chính trị. Chúng ta thấy như người dân cũng đã khẳng định do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã có những hành vi vi phạm pháp luật.Vì vậy phải tích cực tuyên truyền, vận động, thuyết phục để tạo sự đồng thuận và người dân chấp hành những chủ trương, đường lối chính sách theo đúng pháp luật của nhà nước. Không để các thế lực thù địch, cơ hội, phản động lợi dụng chuyện này để tiếp tục làm nóng vấn đề ở Đồng Tâm.

Hơn lúc nào hết, người dân cần nâng cao cảnh giác, bình tĩnh phân tích khi tiếp nhận thông tin để hiểu rõ, hiểu đúng vấn đề và có cách hành xử đúng mực, tôn trọng luật pháp, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự giải quyết của chính quyền, cơ quan chức năng, thay vì mù quáng tin theo những thông tin sai lệch.

Trung Nghĩa

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm